Hướng Dẫn Học May Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu Với 5 Bước

     

Bạn hy vọng may mọi món rubi xinh xắn bộ quà tặng kèm theo bạn bè, hay những bộ váy áo xứng đáng yêu? bạn sở hữu một cái máy may nhưng chưa biết cách bắt buộc may như vậy nào, bắt đầu từ đâu? học phương pháp may cho người mới học tập những nét may cơ phiên bản để biến cái máy may ấy thành công xuất sắc cụ kì diệu giúp chúng ta có thể tự may lên thành phầm của riêng mình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn học may cơ bản cho người mới bắt đầu với 5 bước

*
May vá không thể khó đâu nhé!

Lần đầu áp dụng máy may bao gồm thể các bạn sẽ còn lạ lẫm và bối rối, dẫu vậy đừng lo, cách may rất là đơn giản. Việc thứ nhất bạn nên làm đó là bật máy may lên. Chúng ta nên sử dụng vải trắng và chỉ còn sáng màu sắc để thực hành thực tế may, vì chưng như vậy bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi và quan sát được các đường may. Hôm nay, hãy thuộc học cách bước đầu và xong đường may nhé.

Kiểm tra trước khi may

*
Kéo chỉ quá ra để hồ hết mùi thứ nhất chắc chắn

– khám nghiệm máy may, để máy ở cơ chế may cơ phiên bản và bảo đảm chỉ được luồn chủ yếu xác. Lần đầu thực hành may, bạn nên kéo chỉ quá ra 10cm để các mũi may đầu tiên được chắn chắn.

– Đặt phần vải yêu cầu may bên dưới chân vịt. Nhớ căn chân vịt cho giáp mép vải vóc để cố định và thắt chặt vải, đây là việc vô cùng quan trọng trước khi ban đầu thực hiện bất cứ một đường chỉ may nào.

– Đặt tua chỉ bên trên (chỉ cuộn) dưới chân vịt và mặt trên mặt phẳng vải, đặt sợi chỉ bên dưới (suốt chỉ) ở mặt dưới. Thay 2 sợi chỉ ra rằng phía sau thứ may, không may 2 sợi chỉ đó cùng buộc chúng lại gọn gàng gàng

– Trước khi bắt đầu bất kì đường may nào, nên kiểm tra kĩ lại kim may; kim may rất cần phải đặt ở một độ cao phù hợp so với mặt phẳng vải

Bắt đầu may
*

– Đặt nhẹ hai tay lên mặt vải để lưu lại vải, ngón tay để gần mép chân vịt để dẫn các đường may. Sau đó, nhẹ nhàng đánh đấm chân lên bàn đấm đá để ban đầu may.

– một vài máy may hiện đại có thêm nút kiểm soát và điều chỉnh tốc độ, bạn có thể điều chỉnh tốc độc may phù hợp cho chính mình (may từ lờ lững đến cấp tốc dần). Tuy nhiên nếu thứ may của người sử dụng không có nút điều chỉnh, chúng ta có thể điều chỉnh tốc độ may bằng phương pháp chỉnh lực tác động từ chân lên bàn đạp.

Xem thêm: Cách Sửa Điện Thoại Không Lên Nguồn, Điện Thoại Không Lên Nguồn

Sử dụng trục quay

Nếu bạn muốn may đủng đỉnh hoặc chỉ may 1 tốt 2 mũi may phải độ chính xác cao, bạn cũng có thể sử dụng trục xoay ở kề bên máy may. Khi bạn điều chỉnh trục quay bằng phương pháp xoay nút theo hướng kim đồng hồ thì nó cũng trở thành có tính năng cơ bản như áp dụng bàn đạp.

Cắt chỉ

Cắt chỉ

Sau lúc may xong, nâng chân vịt lên và áp dụng trục quay để nâng kim lên, kéo vải thoát ra khỏi bàn may và cần sử dụng kéo giảm phần chỉ thừa.

Lưỡi cắt chỉ

Đặc biệt, có một lưỡi nhỏ dại ở mặt trái của máy may (như hình), bạn cũng có thể sử dụng nó như một mẹo bé dại để cắt chỉ.

Cố định con đường may

Khi may xong, nhằm các nét chỉ may được chắc chắn và núm định, chúng ta có thể thực hiện 1 trong các 2 phương pháp sau:

– biện pháp 1: duy trì vải và may trái lại 2, 3 mũi bằng những ấn nút may ngược lại trên thiết bị may.

Nút kiểm soát và điều chỉnh may ngược

– bí quyết 2: nếu như khách hàng may hết mang lại mép cuối của tấm vải, bạn cũng có thể buộc thắt nút 2 gai chỉ vào nhau và giảm phần chỉ thừa đi.

Xem thêm: Giải Toán 9 Bài 4 Luyện Tập Hình Trụ, Giải Vnen Toán 9 Bài 4: Luyện Tập Hình Trụ

Thắt nút chỉ

Vậy là chúng ta đã xong xuôi xong nét may cơ bạn dạng đầu tiên rồi, thật thuận tiện phải ko nào. Bây giờ, bạn hãy lấy vải ra với thỏa sức trí tuệ sáng tạo lên những sản phẩm thú vị rất dị của riêng bản thân nhé!

Khóa học cắt may cơ bảntại Vest Nguyennhư sau:


- thực hiện thành thạo đồ vật công nghiệp,máy cố sổ.