CÁCH HÀN QUE

     

dongphuctienan.com.vn – Đối với tương đối nhiều người bắt đầu làm quen với hàn hồ nước quang tay hoặc không tiếp tục hàn hồ nước quang tay thì để sở hữu một côn trùng hàn đẹp và bảo đảm an toàn chất lượng là 1 trong những điều không dễ. Sau đó là 5 điều cơ phiên bản bạn phải quan tâm khi triển khai hàn hồ quang tay để đảm bảo chất lượng mối hàn:

Thiết lập cái điện, kiểm soát và điều chỉnh độ dài hồ quang, kiểm soát và điều chỉnh góc nghiêng que hàn, thao tác làm việc que hàn cùng điều chỉnh vận tốc hàn.

Bạn đang xem: Cách hàn que

Chuẩn bị trước lúc hàn

Đối với rất nhiều người mới làm thân quen với hàn hồ nước quang tay hoặc không thường xuyên hàn hồ quang tay thì để có một mối hàn rất đẹp và đảm bảo an toàn chất lượng là một điều không dễ.

Thực chất, hàn que là nghệ thuật hàn không yên cầu cao về làm cho sạch địa chỉ hàn, tuy nhiên không chính vì thế mà bỏ lỡ bước này. Trước khi hàn, phải loại bỏ bụi bặm bằng cọ hay được sử dụng dụng gắng làm sạch bề mặt chuyên dụng. Quanh vùng kẹp kìm non cũng phải được làm sạch để bảo đảm an toàn tiếp xúc tốt, điều này sẽ giúp ổn định hồ quang. ở kề bên đó, tứ thế hàn phải bảo đảm an toàn trông rõ vũng hàn. Tín đồ thợ phải tính phía hướng nhìn giỏi nhất, kiêng bị tay hàn che mắt, và tránh vùng sương hàn độc hại.

Dưới đây là 5 kỹ thuật hàn hồ quang tay cơ bản mà người thợ hàn cần được nắm được.

1. Thiết lập dòng điện

Tùy theo các loại điện cực áp dụng mà trang bị sử dụng cần thiết lập cái một chiều thuận, một chiều nghịch hay mẫu xoay chiều. Bắt buộc phải đảm bảo bạn thiết bị được thiết lập đúng trước lúc hàn.

Độ to của dòng hàn phụ thuộc vào 2 lần bán kính que hàn và một số loại điện rất hàn mà chúng ta sử dụng. Nhà cấp dưỡng que hàn thường báo tin về dòng tương xứng với que hàn trên bao bì. Cái hàn hoàn toàn có thể điều chỉnh theo phương pháp tính sau: 1Amp tương xứng với 0.0254 mm 2 lần bán kính que hàn.

Bạn rất có thể để cái hàn ở mức thấp kế tiếp điều chỉnh tăng 5 cho 10 Amp rồi xem xét kĩ năng hàn đến phù hợp.

*
Hiện tượng khi hàn với chiếc hàn thừa thấp
*
Hiện tượng lúc hàn với loại hàn thừa cao

2. Điều chỉnh độ lâu năm hồ quang

Độ dài hồ quang phụ thuộc vào từng một số loại que hàn, từng vị trí hàn. Cơ bản độ lâu năm hồ quang hàn tránh việc vượt quá mặt đường kính que hàn. Lúc độ nhiều năm hồ quang vượt ngắn hoàn toàn có thể gây hồ nước quang không ổn định, rất có thể làm tắt hồ nước quang, vũng hàn đông cứng nhanh hơn và tạo nên vảy hàn cao.

Xem thêm: Bigo Live Là Gì? Cách Kiếm Tiền Trên Bigo Live Cực Đơn Giản Cách Chơi Bigo Kiếm Tiền Như Thế Nào

Hồ quang quá dài sẽ gây ra hiện tượng phun tóe, tốc độ kết tủa chậm và rỗ khí.

*
Hồ quang vượt ngắn
*
Hồ quang vượt dài

Chú ý: Với những người mới vào nghề hàn thường nhằm hồ quang quá dài, vì người ta muốn quan gần kề hồ quang cùng vũng hàn, tuy nhiên nên biến hóa vị trí hàn để hoàn toàn có thể nhìn được hồ quang cùng vũng hàn xuất sắc hơn, ko nên kéo dài hồ quang. Một chút ít luyện tập các bạn sẽ có thể bảo đảm an toàn có được mối hàn thấp ít phun tóe.

3. Chỉnh góc que hàn

Đối cùng với hàn bề mặt, góc que hàn phải để tự 5 mang lại 15 độ theo hướng chuyển động, so với hàn hồ quang địa chỉ đứng cần để góc que hàn tự 0-15 độ trái hướng với hướng dịch chuyển que hàn.

*
Chỉnh góc que hàn

4. Thao tác que hàn

Chuyển đụng dọc theo trục côn trùng hàn duy trì và điều chỉnh độ nhiều năm hồ quang. Vận động ngang duy trì độ rộng lớn của đường hàn. Có rất nhiều loại chuyển động: ngang, liên tiếp và chuyển động ngắt quãng tùy nằm trong vào độ dày của vật hàn.

Với thiết bị hàn mỏng dính không cần có chuyển động ngang của que hàn vì chưng độ rộng lớn của hồ nước quang vẫn đủ làm đầy rãnh hàn. Cùng với hàn đứng nên chú ý hàn từ dưới lên với những tấm dày và hàn từ trên xuống với những tấm mỏng dính (chú ý mang lại rìa rãnh hàn).

*
Thao tác que hàn

5. Điều chỉnh vận tốc hàn

Tốc độ hàn nên bảo đảm an toàn sao mang lại hồ quang quẻ hàn chỉ chiếm 1/3 độ dài của vũng hàn. Hàn quá chậm sẽ khởi tạo vảy hàn lồi với hàn ko ngấu. Hồ quang bị mất nhiệt tất yêu nóng chảy thiết bị hàn.

*
Tốc độ hàn thừa chậm

Tốc độ hàn quá cấp tốc làm sút độ ngấu của mối hàn, vảy hàn không những và không tủ đầy vũng hàn.

Xem thêm: Cách Viết Thư Tay Và Email Bằng Tiếng Anh, Cách Để Viết Một Lá Thư Thân Mật

*
Tốc độ hàn thừa nhanh

Trên đó là 5 kỹ thuật cơ phiên bản khi hàn hồ quang tay. Để cho quá trình hàn được bảo đảm an toàn cũng như tránh những rủi ro không xứng đáng có, người công nhân hàn cần nắm vững những nguyên tắc hàn cơ bản và luyện tập thường xuyên, tự đó tất cả thể nâng cấp chất lượng sản phẩm cũng tương tự năng suất trong quá trình làm việc.