CÁCH ÉP CÁ BẢY MÀU

     

Cá bảy màu bây chừ được tương đối nhiều người thích thú chọn nuôi. Đây là loài cá cảnh rất đơn giản sống cùng tập tính tạo mạnh. Quan tâm cá bảy màu mang tới cho người chơi các điều thú vị cơ mà cũng đòi hỏi không ít kinh nghiệm. Nội dung bài viết dưới đây, dongphuctienan.com.vn xin phía dẫn độc giả cách ép đẻ cá bảy màu (Guppy) đúng kỹ thuật nhất. Hãy thuộc theo dõi nhé!

*

Dấu hiệu nhận thấy cá bảy màu sắp đẻ

Khi cá bảy color mái được khoảng 2 mon tuổi, chúng sẽ bắt đầu giai đoạn sinh sản. Giả dụ thấy bụng bọn chúng to trong cả khi chưa cho nạp năng lượng là tín hiệu cá mái đang ôm trứng vào bụng. Kế bên ra, trường hợp thấy cá trống thường xuyên ve vãn cùng đuổi theo cá mái các ngày có nghĩa là chúng cũng sắp sinh nở.

Bạn đang xem: Cách ép cá bảy màu

Đặc biệt trường hợp quan gần kề thấy phần đít cá có một lốt đậm màu có nghĩa là chúng sắp sinh. Đối với cái mắt đỏ hậu môn cái sẽ đỏ đậm. Còn so với dòng mắt đen hậu môn cá sẽ black sẫm lại. Kế bên ra, nếu quan tiếp giáp thấy bụng cá hơi vuông về phần đuôi chứ không cần tròn như ngày hay là đã đến lúc sắp sinh.

Một số bé mái khi ngay gần sinh sẽ có được dấu hiệu lờ đờ, tách bóc biệt với bạn bè đàn và hết sức hung dữ. Thậm chí còn chui lủi trong số bụi rậm, nhánh rong để lẩn kiêng kẻ thù, sẵn sàng sinh con.

*

Hướng dẫn nghiền đẻ cá bảy màu (Guppy) đúng kỹ thuật

Cá bảy màu khỏi đề nghị bàn cho độ đẹp rồi vẫn vậy bọn chúng thuộc các loại cá cảnh quan dễ nuôi và chế tạo ra rất nhanh. Chỉ cần biết 1 số mẹo là chúng ta có thể có được 1 đàn cá lên đến trăm bé từ vài ba cặp cá giống trước tiên sau 3 – 4 tháng.

Trước tiên để ép cá bảy màu đẻ bao gồm 2 cách:

Cách 1: bạn đặt hàng cá mái bao gồm bầu sẵn sinh hoạt tiệm

Dấu hiệu: Bụng nên thật căng tròn, quan sát kỹ làm việc bụng sau ngay gần ngay tuyên sinh dục của cá mái thấy lốm đốm black những vòng tròn sáng sủa đó chính là mắt của cá con. Lúc này cá bột sẽ già và sẵn sàng chuẩn bị chui ra ngoài bất kỳ lúc nào.Ưu điểm: Cá mau đẻ, không nhất thiết phải chăm nhiều, ko tốn những thời gian.Nhược điểm: các bạn sẽ không hiểu rằng cá phụ thân của nó là ai, có xấu xí hay dị dạng gì hay là không và đặc biệt rủi ro đang chết vì chưng cá ôm thai khi được vớt bán rất có thể bị ứ thai, cá găng tay khi mang lại dẫn cho tỉ lệ chết rất lớn (Trường hợp này xẩy ra rất nhiều).

Cách 2: bạn đặt hàng cá mái không ôm bầu sẵn

Ưu điểm: chế tạo ra lứa hậu duệ như muốn muốn, màu sắc theo ý phù hợp của bạn, tỉ lệ cá không tốt sẽ giảm phần lớn là không có.Nhược điểm: bạn sẽ mất thời hạn khá lâu năm để siêng sóc, nuôi dưỡng tối thiểu là 2 đến 3 tháng cá bắt đầu đẻ.

Xem thêm: Full Hd Khi Đàn Ông Góa Vợ Bật Khóc Tap 11, Vtv Giải Trí

Lưu ý: Nếu bạn oder một cặp về nhưng cá trống không xay cá mái, rất có thể số lượng cá quá không nhiều dẫn đến tình trạng cá trống hung hăn chỉ biết cắn. Giải quyết bằng cách mua về thêm một hoặc 2 mái nữa về thả bình thường vào mục tiêu làm sự hung hăn giảm sút và chia hầu như cho những con. Trường hợp vẫn chưa thành công thì chắc rằng đã có vụ việc về giới tính rồi chúng ta nên đổi nhỏ trống không giống đi nhé!

Quy trình xay cá bảy màu (Guppy):

Bước 1: Bạn chuẩn bị thùng xốp hoặc thùng vật liệu bằng nhựa nuôi cá kích thước chớ quá rộng hoàn toàn có thể (Chiều dài) 61cm x (Chiều rộng) 42cm x (Chiều cao) 19cm. Phải chắc chắn nước đã có được khử clo khử nấm.

Bước 2: cho rong, 6 bình và các vật liệu thanh lọc nước hồ cá vào giúp tạo thêm oxy nội địa và nơi trú ẩn mang đến vi sinh làm cho sạch nước bể cá.

Bước 3: Thả cá vào giống đề nghị ép vào.

Bước 4: Dành thời hạn chăm sóc, niềm nở hơn một tí, rất có thể cho nạp năng lượng trùng chỉ, atermia xen kẽ với cám thái (Nếu các bạn có điều kiện) để sở hữu thêm chất bồi bổ cho cá bảy color nhé.

*

Một số lưu ý khi nghiền cá bảy màu đẻ

Chưa hết đâu đấy điều mấu chốt nằm ở chổ này, nếu khách hàng đã sẵn sàng sẵn thùng vật liệu nhựa nuôi cá bột sau khoản thời gian cá mái đẻ thì nên sẵn sàng thêm một chiếc bể nhỏ tuổi nữa cho cá bà mẹ nghỉ ngơi. Cá bà bầu không biết cách chăm sóc cho cá con đâu. Để chung với cá con thì nó sẽ ăn uống hết đó.

Và bạn không nên bỏ tức tốc cá bà bầu vào hồ nước cá đực thụ bầu liền sau khoản thời gian đẻ, như thế sẽ không xuất sắc cho cá mẹ đâu mà yêu cầu cho cá bà mẹ nghĩ dưỡng một thời gian rồi hẳn mang đến cá chị em được thụ thai mang lại lứa kế tiếp. Nhớ mang đến cá mẹ ăn đủ một tí nhé!

Còn nữa khi bạn đã thấy triệu chứng của cá mẹ trước khi sinh và bắt chúng ra riêng biệt rồi mà lại sau 12-24 giờ mà lại vẫn chưa thấy đẻ thì chúng ta nên bỏ lại chúng nó vào hồ cá đực. Vấn đề bỏ riêng bọn chúng hơn hai ngày trong một cái hồ riêng đã không giỏi cho cá mẹ, nó có thể bị xay đẻ non và bọn cá bột về sau sẽ kém hóa học lượng.

Thời gian gửi dạ kéo dài trong khoảng chừng bao lâu? Thông thường dựa vào vào các nhân tố, duy nhất là môi trường xung quanh nước. Vừa phải cá bột được sinh ra trong vòng 4-6 tiếng, trường hợp đẻ cực nhọc chúng có thể kéo dài tới 12 giờ là thuộc lắm rồi. Vừa phải mái tơ rất có thể sinh từ bỏ 8 – 10 cá bột, lứa kế tiếp có thể đạt tự 25 – 50 cá bột, khi đã trưởng thành thì lượng cá bột đang từ 40 – 100 nhỏ (đối với cá bà bầu to khỏe).

Cá bột sẽ mập lên qua cơ chế cho ăn từng ngày một cách phải chăng với thức ăn uống tươi sinh sống (bobo, trùng chỉ) với thức ăn dạng viên nhỏ có phân phối trên thị trường.

Xem thêm: Dẫn Chứng Của Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống, Dẫn Chứng Về Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống

Kỹ thuật hết sức đặc biệt: (Dành cho ai đã từng có tay nghề nuôi) Nếu chúng ta có thể ước lượng được thời gian cá bảy color đẻ cùng muốn cửa hàng nhanh quá trình để bảo tồn số lượng cá nhỏ lên mức tối đa thì hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp này, chúng ta bắt cá chị em ra 1 chậu thau nước (nước mới hoàn toàn quốc trong hồ) và để yên vào chỗ buổi tối tầm 4-6 giờ đồng hồ cá sẽ đẻ vì vì phiên bản năng loài cá khi yêu thích nghi với môi trường xung quanh nước lạ rộng nước ban sơ chúng sống đã cảm thấy nguy hại và cố gắng phụt con trong bụng ra nhanh nhất có thể nhé.