CÁCH ĐỌC MÃ VẠCH

     

Mã vạch không thể là tư tưởng gì không quen với mọi cá nhân Việt nữa. Nhưng lại không phải người nào cũng biết giải pháp đọc mã vạch làm thế nào để cho chính xác. Ở nội dung bài viết trước cửa hàng chúng tôi đã share cho các bạn cách phát âm mã vun 12 số. Và thông suốt chủ đề này công ty chúng tôi tiếp tục chia sẻ cho các bạn cách phát âm mã vun 13 số một cách chi tiết nhất

*
Hướng dẫn bí quyết đọc mã vun 13 số chi tiết

Ý nghĩa của mã gạch là gì?

Mã vạch là sự thể hiện tại thông tin trong số dạng bắt gặp trên các mặt phẳng của sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa mà sản phẩm công nghệ quét mã vạch rất có thể đọc được.

Bạn đang xem: Cách đọc mã vạch

Mã vạch bao gồm các khoảng trắng với vạch kẻ có cự ly với độ dày được mã hóa đúng đắn đến từng micromet để máy móc hoàn toàn có thể đọc được và các chữ số liền sát bên dưới mang thông tin về sản phẩm .

Mã vén thì thì thường xuyên được tạo thành 4 nhóm:

 Nhóm 1: trường đoản cú trái sang phải, bố chữ số đầu là mã số về quốc gia (vùng lãnh thổ)Nhóm 2: tiếp sau gồm tứ chữ số là mã số về doanh nghiệp. Nhóm 3: tiếp theo sau gồm năm chữ số là mã số về sản phẩm hóa. Nhóm 4: Số sau cuối (bên phải) là số về kiểm tra
*
Hướng dẫn biện pháp đọc mã vén 13 số chi tiết

Đặc biệt bất kể phần mã vạch nào thì cũng gồm hai phần là phần số với phần mã vạch. Phần đông hàng hóa vn sử dụng mã vun EAN 13 chữ số nên việc biết cách hiểu mã vun 13 số là vô cùng cần thiết.

 Hướng dẫn phương pháp đọc mã vén 13 số chi tiết

Mặc dù mã gạch 13 số ko chứa quá nhiều thông ti nhưng lại nếu biết cách phát âm mã gạch 13 số để giúp đỡ bạn biết được nguồn gốc hàng hóa. Đặc biệt giúp chúng ta cũng có thể phân biệt được hàng giả, mặt hàng nhái.

Xem thêm: Cách Làm Mứt Chùm Ruột Ngon Cay Của Nguyễn Thuỵ Chi Anh, Cách Làm Chùm Ruột Rim Muối Ớt Dân Dã Cực Ngon

Các cách đọc mã vun 13 số:Mã quốc gia: nhị hoặc ba chữ số đầu. Mã giang sơn do tổ chức mã số đồ phẩm thế giới cấp cho các quốc gia là thành viên của tổ chức triển khai này. Mã số tổ quốc của việt nam là 893.Mã doanh nghiệp: rất có thể gồm từ bốn, năm hoặc sáu chữ số. Mã doanh nghiệp do tổ chức triển khai mã số vật dụng phẩm non sông cấp cho các nhà tiếp tế là member của họ. Mã khía cạnh hàng: có thể là năm, bốn, hoặc bố chữ số tùy nằm trong vào mã doanh nghiệp. Mã sản phẩm do công ty sản xuất phép tắc cho sản phẩm hoá của mình. Nhà tiếp tế phải bảo vệ mỗi mặt hàng chỉ tất cả một mã số, không được có ngẫu nhiên sự lầm lẫn nào.Số sau cùng là số kiểm tra. Số đánh giá C là một trong con số được tính phụ thuộc vào 12 số lượng trước đó, dùng làm kiểm tra bài toán ghi đúng những con số nói trên.Chúng ta hãy thuộc xem ví dụ về hướng dẫn cách đọc mã vạch bên dưới đây:Mã số 8 9 3 3 4 8 1 0 0 1 0 6 – C: Bước 1 – Xác định nguồn gốc hàng hóa: – 893 là mã số sản phẩm & hàng hóa của giang sơn Việt Nam; – 3481 là mã số doanh nghiệp thuộc Việt Nam; – 00106 là mã số sản phẩm & hàng hóa của doanh nghiệp. Bước 2 – xác định C – cùng tổng giá bán trị của các số ở trang bị tự lẻ ban đầu được tính từ đề nghị sang trái của dãy mã số (trừ số C), ta có: 6 + 1 + 0 + 8 + 3 + 9 = 27 (1) – Nhân tổng của (1) với 3, ta có: 27 x 3 = 81 (2)

P -893 – nhóm 1. M -4602 – nhóm 2. I -00107 – team 3. C -8 – đội 4. Cộng tổng giá trị của những số ở thiết bị tự chẵn còn lại, ta gồm : 0 + 0 + 1 + 4 + 3 + 8 = 16 (3) cùng giá trị (2) cùng với (3), ta tất cả : 81 + 16 = 97 (4) Lấy cực hiếm của (4) có tác dụng tròn theo bội số của 10 (tức là 100) cạnh bên nhất với giá trị của (4) trừ đi cực hiếm của (4) ta có: 100 – 97 = 3. Như vậy C = 3. Vào trường thích hợp này mã số EAN – toàn quốc 13 bao gồm mã số hàng hóa vừa đủ là: 893 3481 00106 3

Sau khi kiếm được số C bạn hãy cộng theo cách làm này xem sản phẩm bạn mua có đề nghị là sản phẩm chính hãng không nhé:

“Chẵn nhân bố cộng lẻ” sau đó cộng với số cuối cùng. Sản phẩm của bạn sẽ là hàng thật nếu kết quả là số 0 và trái lại sẽ là mặt hàng giả.

Xem thêm: Cách Tạo Linetype Điện Nước, Vẽ Đường Thẳng Có Chữ Trong Cad

Trên đây công ty chúng tôi đã phía dẫn các bạn cách đọc mã vén 13 số một cách chi tiết nhất. Hi vọng để giúp đỡ ích cho các bạn khi mua hàng hoàn toàn có thể phân biệt đâu là sản phẩm giả.