Cách Điều Chỉnh Máy Bơm Tăng Áp

     

Tìm hiểu kết cấu và khuyên bảo điều rơ le tắc áp lực nặng nề trong máy bơm tăng áp.

Bạn đang xem: Cách điều chỉnh máy bơm tăng áp

Bạn đã xem: Rơ le lắp thêm bơm tăng áp

Mặc cho dù nguyên lý chuyển động và cấu trúc của rơ le áp lực của máy bơm tăng áp ko phức tạp, tuy nhiên trong thực tế có khá nhiều người hay gặp gỡ phải hồ hết sự nuốm như:

Khi cắm máy bơm vào rơ cứ đóng góp ngắt liên tiếp phát ra hồ hết tiếng kêu tạch tạch không xong và lắp thêm bơm vẫn chạy (cả khi vòi nước vẫn mở hoặc lúc vòi sẽ đóng).Mặc dù vẫn đóng khóa vòi vĩnh nước tuy vậy máy bơm vẫn chạy thông thường mà ko tự ngắt ( run sợ máy bơm chạy áp lực đè nén lớn quá sẽ làm vỡ tung vòi nước hay làm cho hỏng lắp thêm khác).Mặc dù đã mở vòi vĩnh nước nhưng mà máy bơm vẫn không chạy.Mặc cho dù không sử dụng, mà lại cứ thỉnh thoảng theo chu kỳ máy bơm lại phát ra vài tiếng kêu tạch tạch, nghe rất nặng nề chịu.Và tương đối nhiều trường vừa lòng khác nữa.

Một số hình ảnh công tắc áp lực:

Công tắc áp lực máy bơm có hình trụ tròn, phía trên nắp có tên hãng sản xuất.

Bên trái là công tắc áp lực của hãng máy bơm Hanil – Hàn Quốc.

Bên cần là công tắc áp lực của hãng trang bị bơm Wilo – Hàn Quốc.


*

Công tắc áp lực của máy bơm Hanil và Wilo

Đa số tín đồ dùng chạm chán phải ngôi trường hợp như thế này thường xuyên rất lo ngại không biết đề xuất làm thế nào, tín đồ ngại tìm kiếm hiểu, không muốn mất thời gian thì call cho kỹ thuật mang đến xử lý, tín đồ muốn tò mò tại sao thì cũng điện thoại tư vấn điện mang đến kỹ thuật nhờ hướng dẫn và sau đó tự mình tìm cách điều chỉnh lấy.

Gặp đề nghị trường hợp gắng này, shop chúng tôi những tín đồ làm trình độ chuyên môn và thực tiễn xin có lời khuyên:

Vì năng lượng điện ở lắp thêm bơm thường xuyên là điện 220V khá nguy hiểm nên còn nếu như không nắm rõ chuyên môn bạn nên được gọi điện kiến nghị kỹ thuật viên thông tỏ đến xử lý, vừa an toàn, lại có thể giúp chúng ta xử lý nhanh gọn lẹ vấn đề và tất cả phương án xử lý kết thúc điểm sau này. Đã xảy ra nhiều trường hợp cá nhân tự sửa chữa, nhưng lại sửa không được lại còn hỗ trợ hỏng thiết bị với buộc phải sửa chữa thay thế (Việc bị năng lượng điện giật thì đến lúc này chưa ghi nhận trường đúng theo nào).Trong trường hợp các bạn ở xa, không call được chuyên môn viên trợ giúp trực tiếp, xin hãy coi kỹ bài xích hướng dẫn này để hoàn toàn có thể tự xử trí một cách an toàn và không làm hỏng thiết bị.Nguyên lý thao tác của công tắc áp lực nặng nề trong bơm tăng áp cơ:

(Công tắc cơ tắt bật theo áp lực nặng nề nước trong phòng bơm và bình tích áp).Khi mở van xả, sản phẩm bơm hoạt động, nước tung từ đường hút vào thân đồ vật bơm và tiếp đến thoát xuống đường xả.Khi đóng góp van xả, nước không có đường bay ra nên tạo nên một lực nén phệ trong buồng bơm, lực nén này tác động ảnh hưởng vào công tắc nguồn áp lực tạo cho 2 tiếp điểm mẫu điện bóc ra với ngắt điện vào đồ vật bơm làm cho máy bơm ngừng chạy.Để áp lực trong thân đồ vật bơm luôn ổn định fan ta lắp cung cấp máy một bình tích áp.Khi mở van xả, nước rã ra và áp lực nặng nề trong thân vật dụng bơm giảm xuống, tiếp điểm đường điện vào công tắc áp lực nặng nề nối cùng với nhau có tác dụng nối điện cùng máy bơm chạy.

Thực tế làm việc của công tắc áp lực:1. địa điểm vít mở nắp cùng vít kiểm soát và điều chỉnh áp lực:


*

*

Hình hình ảnh bên vào của công tắc áp lực

3. Chuyển động tắt nhảy của công tắc.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Kem Không Cần Tủ Lạnh Vô Cùng Ngon, Cách Bảo Quản Kem Khi Không Có Tủ Lạnh

a. Lúc mở van xả nước, áp lực nặng nề trong thân vật dụng bơm nhỏ, địa chỉ tiếp điểm của công tắc như sinh sống hình A, đồ vật bơm chạy làm cho tăng áp lực nước cho những thiết bị sử dụng.

b. Khi đóng van xả, nước không có đường thoát ra khiến cho áp lực trong thân lắp thêm bơm bất thần tăng cao đẩy chốt đóng mở tiếp điểm sang địa chỉ như hình B. Hôm nay cụm tiếp điểm bị đẩy cách nhau chừng ra làm cho ngắt mạch điện và máy bơm giới hạn lại.

c. Quy trình đóng mở diễn ra theo 2 tinh thần A ( bật) lúc mở van xả – B( tắt) khi đóng van xả như vậy tạo cho chức năng tự động hóa ( hay tăng áp) mang lại máy bơm.


*

Nguyên tắc tắt – bật của công tắc

4. Kết cấu và hoạt động vui chơi của những bộ phận chính:

Vít kiểm soát và điều chỉnh áp lực và những tình huống cần giữ ý:Sử dụng để điều chỉnh tăng hay giảm áp lực bật tắt của thiết bị bơm. Lúc ta vặn vít này theo chiều kim đồng hồ, vít đang nâng miếng thép kiểm soát và điều chỉnh áp lực lên trên, làm cho giãn lò xo điều chỉnh áp lực và lúc đó với áp lực trong thân vật dụng bơm thấp rộng cũng hoàn toàn có thể làm công tắc nguồn chuyển từ trạng thái bật sang tắt và ngược lại.

Khi ta vặn vít theo hướng kim đồng hồ hết cỡ, lò xo kiểm soát và điều chỉnh áp lực cũng giãn ra hết cỡ, bây giờ chỉ cần một áp lực rất bé dại cũng rất có thể làm mở công tắc và rất có thể xảy ra hiện tượng lạ máy bơm ko chạy mặc dầu van xả đang mở.Trong trường vừa lòng mở van xả cơ mà khi máy vận động công tắc cứ bật và tắt tạch tạch liên tục, hiện tượng này là do vít điều chỉnh đang nằm tại phần trung gian thân ngưỡng nhảy – tắt của công tắc nguồn ( áp lực nặng nề hiện thời lớn hơn áp lực nhằm giữ công tắc ở trạng thái nhảy để xử lý chỉ việc vặn vít trái hướng kim đồng hồ thời trang một chút là đang khắc phục được hiện tượng kỳ lạ trên.


*

Cấu tạo thành và buổi giao lưu của những bộ phận chính

Khi ta căn vặn vít trái hướng kim đồng hồ thời trang hết cỡ, lò xo kiểm soát và điều chỉnh áp lực bị nến không còn cỡ, hôm nay cần một lực nén không hề nhỏ mới có thể đẩy lò xo và nâng chốt đóng góp mở tiếp điểm lên có tác dụng tắt máy. Và vì đó có thể xảy ra hiện tượng lạ là sản phẩm công nghệ bơm vẫn tiếp tục chạy mặc dù đã đóng van xả.

Trong ngôi trường hợp đóng van xả mà lại máy vẫn cứ tắt bật liên tục là vì vít điều chỉnh đang nằm ở vị trí trung gian giữa ngưỡng bật – tắt của công tắc ( do áp lực đè nén hiện thời thấp rộng áp lực để làm tắt công tắc), để xử lý chỉ cần vặn vít theo hướng kim đồng hồ đeo tay một chút là đã khắc phục được hiện tượng kỳ lạ trên.

Xem thêm: Bài 47 Trang 26 Sgk Toán 7 Tập 1, Bài 47 Trang 26 Toán 7 Tập 1

NGOÀI RA, NẾU BÌNH ÁP MÁY BƠM BỊ HỎNG, hay THÂN MÁY BƠM BỊ RÒ RỈ, hay ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC BỊ RÒ RỈ CŨNG SẼ DẪN ĐẾN HIỆN TƯỢNG MÁY BƠM BỊ BẬT TẮT LIÊN TỤC, ĐO ĐÓ CẦN TÌM HIỂU KỸ CÁC NGUYÊN NHÂN ĐỂ BIẾT CHÍNH XÁC LỖI MÀ SỬA CHỮA.