Cách đăng gif lên facebook

     

Bạn đang mong up hình ảnh gif lên Facebook, tạo ra sự sinh động cho những bài bác đăng của mình. Nhưng chúng ta không biết cách đăng như thế nào? Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chúng ta cách đăng hình ảnh gif lên Facebook một cách dễ dàng nhất nhưng bất kỳ người nào cũng có thể có tác dụng được. Hãy cùng theo dõi nhé!


Ảnh gif là gì?

Gif là tên gọi viết tắt của cụm từ Graphics Interchange Format. Giờ Việt tức là định dạng hội đàm giao diện hình ảnh. Ảnh Gif thực chất là một định dạng hình ảnh sử dụng nguyên tắc nén tập tin để triển khai giảm kích thước. Nhưng mà không làm ảnh hưởng đến quality hình ảnh.

Bạn đang xem: Cách đăng gif lên facebook


Trên thực tế, ảnh gif thường được hotline là hình ảnh động, dẫu vậy Facebook không cung ứng up hình ảnh gif thẳng nên người dùng sẽ chạm chán phải một trong những trở hổ thẹn về sự việc này.

*


Việc up hình ảnh gif lên Facebook sẽ sở hữu lại cảm giác phấn khích mang lại mọi bạn khi biểu đạt được toàn cục thông tin mà fan gửi muốn nhấn mạnh. Vậy cách đăng hình ảnh gif lên Facebook như thế nào? Hãy theo dõi các thông tin sau đây nhé!

Cách đăng hình ảnh gif lên Facebook

Để đăng hình ảnh gif lên Facebook 2018 bằng phương pháp sử dụng chức năng mặc định của Facebook, bạn tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook.Bước 2: Chọn mục Bạn đang nghĩ gì? sau đó chọn Tệp Gif.Bước 3: Chọn hình ảnh gif mà bạn muốn đăng lên Facebook.Bước 4: dìm nút Đăng.

Cách đăng hình ảnh gif lên Facebook từ năng lượng điện thoại

Đầu tiên, bạn cần có sẵn liên kết của hình ảnh động mà bạn muốn đăng. Chứ bạn không thể thiết lập gif kia về lắp thêm rồi up lên Faceboọk được bởi bài toán up ảnh gif lên Facebook bây giờ vẫn không được hỗ trợ.

Bước 1: Bạn truy cập đến link hình ảnh gif bằng trình chu đáo Chrome. Tiếp nối bạn nhấn cùng giữ tay vào hình ảnh động kia để xuất hiện một bảng Menu, chúng ta chọn Sao chép URL hình ảnh.Bước 2: Vẫn bên trên trình phê duyệt Chrome, bạn truy cập vào Facebook của mình và đăng bài viết trên News Feed bằng cách bấm vào mục Bạn đã nghĩ gì vậy?Bước 3: Tại đây, bạn nhấn và giữ tay vào ô điền trạng thái để lộ diện chữ Dán.Bước 4: Bấm vào chữ Dán để chèn link ảnh gif vào. Khi đó, Facebook sẽ load hình ảnh động đó để bạn cũng có thể xem trước ở mặt dưới. Bấm Đăng  để đăng ảnh gif lên Facebook.Bước 5: lúc đó, ảnh gif vẫn được xuất hiện thêm trên News Feed của bạn. Tín đồ dùng máy tính xách tay sẽ hoàn toàn có thể xem được luôn hình ảnh động đó, còn fan dùng điện thoại thông minh cần bấm vào hình ảnh gif để hoàn toàn có thể xem được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Status Chỉ 1 Người Thấy, Cách Đăng Bài Facebook Chỉ 1 Người Thấy

Cách đăng hình ảnh gif lên Facebook bằng iPhone

Tính năng đăng ảnh gif lên Facebook bởi iPhone bắt đầu được Facebook cập nhật trong thời hạn gần đây. Với tuấn kiệt này thì chắc hẳn tường Facebook tương tự như những cuộc trò chuyện của người sử dụng với anh em sẽ trở buộc phải thú vị và hấp dẫn hơn so với hình ảnh tĩnh.


Để đăng ảnh gif lên Facebook bằng iPhone, các bạn cũng áp dụng quá trình giống như cách đăng ảnh gif lên Facebook từ năng lượng điện thoại. Bên cạnh ra, chúng ta cũng có thể sử dụng các trang phân tách sẻ hình ảnh gif bự như Imgur, Giphy, Tumblr… chỉ cần upload hình ảnh hoặc tạo ra các hình ảnh động .GIF mà bạn có nhu cầu từ các trang này sau đó chia sẻ đường dẫn của bọn chúng lên Facebook.


Cách đăng ảnh gif lên Facebook sử dụng máy tính

Ở phần này, shop chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng hình thức đăng ảnh gif online là Giphy. Bạn triển khai như sau:

Bước 2: các bạn click vào Browse nhằm chọn ảnh tải lên từ trang bị tính. Bạn kéo thả tệp tin vào giao diện trang web để upload ảnh hoặc click vào button Browse để tải hình ảnh lên từ vật dụng tính. Hoặc chúng ta có thể copy băng thông và dán lại ô màu trắng nếu đó là ảnh nguồn từ website khác.Bước 3: Tiếp đó, bạn Click vào Upload Gif nhằm tải hình ảnh lên trang GIPHY.Bước 4: chúng ta click vào Copy liên kết để sao chép địa chỉ Gif liên kết mà bạn sẽ chia sẻ lên Facebook.Bước 5: Bạn copy link ảnh và dán vào Status trên Facebook, sau khi load thành công, bạn xóa link ảnh vừa dán và điền thêm tế bào tả nếu như muốn nhé.

*

Đăng GIF lên fanpage

Cách đăng hình ảnh Gif lên Facebook do chính mạng xã hội này hỗ trợ. Mặc dù nhiên, nó bắt đầu chỉ đến tay một vài quanh vùng trên trái đất mà thôi.

Một số tín đồ nói rằng họ rất có thể đăng hình ảnh gif trực tiếp y như cách đăng đa số bức hình ảnh PNG tốt JPG thông thường.

Xem thêm: Bật Mí Cách Xay Sinh Tố Cà Chua Bằng Máy Xay Sinh Tố, Cách Làm Sinh Tố Cà Chua Đẹp Da Giữ Dáng

Nhưng qua thử nghiệm, trường hợp up ảnh gif trực tiếp lên fanpage, hình ảnh sẽ auto hiển thị bên dưới dạng clip ngắn. Bạn hãy thử kéo một bức hình ảnh gif vào size status xem gồm “phép lạ” xảy ra hay không nhé!

Hướng dẫn rước link ảnh gif

Để bao gồm link ảnh gif và đăng lên Facebook, chúng ta cũng có thể lấy ở các nguồn như: google search, các trang upload và chia sẻ hình ảnh như Picasa, Imgur… Đặc biệt, bạn cũng có thể tự làm cho mình 1 bức hình ảnh động bằng phần mềm như Beneton Movie GIF hay những website được cho phép làm hình ảnh động như Imgur…

Hiện tại, Facebook không cho phép người dùng upload ảnh GIF trực tiếp từ sản phẩm tính. Nên bạn chỉ có thể lấy links từ những website hoặc tải ảnh từ máy tính lên những trang picasa.com, giphy.com… tiếp nối copy liên kết đó và đăng tải Facebook.

Như vậy, trên trên đây là cụ thể cách đăng ảnh gif lên Facebook mà chúng tôi đã share với những bạn. Thật đơn giản và dễ dàng phải ko nào? Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!