Cách Chụp Xóa Phông Với Lens 18-55

     

Để tạo nên những bức ảnh chụp xóa phông tốt, không tốt nhất thiết bạn phải tốn một khoản ngân sách chi tiêu lớn đầu tư chi tiêu mua ống kính thông minh mà rất có thể thực hiện với ống kính giá bèo như 18-55mm. Với để hướng dẫn chúng ta cách chụp xóa font với lens 18- 55, bọn họ hãy đi vào nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách chụp xóa phông với lens 18-55

Bạn đã xem: bí quyết chụp xóa fonts với lens 18-55


*

chụp xoá phông với lens 18-55

Vì sao cần được xóa font với lens kit 18-55

Ống kính máy ảnh (lens) chính là một một trong những thiết bị cực kì quan trọng đi kèm theo với thân sản phẩm công nghệ ảnh. Nó có tác động rất to trong bài toán quyết định chất lượng những album được chụp xét về nhiều phía như màu sắc sắc, độ nét, bố cục và ánh sáng,…


*

cách chụp hình xoá phông với lens kit

Thông thường thì một ống kính máy hình ảnh tốt nếu có được cơ chế quản quản và sử dụng tốt sẽ rất có thể tồn tại rất mất thời gian qua các thập kỷ. Đương nhiên, nó vẫn lâu hơn bất kỳ body của máy hình ảnh kỹ thuật số như thế nào tính ở thời gian hiện tại.

Đó cũng đó là lý do cơ phiên bản mà vì sao nhiều tín đồ làm bên nghành nhiếp ảnh đã ko ngần ngại đầu tư chi tiêu hàng chục triệu chỉ để sở hữ một cái ống kính máy ảnh đắt tiền. Tuy vậy, có rất nhiều người, hồ hết tay chơi hình ảnh nghiệp dư hay những người mới bắt đầu hay thực hiện máy DSLR thông dụng, đặc biệt quan trọng là các bạn sinh viên thì việc để sở hữ được một dòng máy hình ảnh đắt chi phí là việc không thể đơn giản.

Nhiều người vì tài năng tài chính có hạn nên chỉ có thể đã nỗ lực hết sức cùng chỉ cài được một cỗ máy ảnh còn cố nhiên lens Kit 18-55mm. Mặc dù vậy họ lại hy vọng chụp hình kiểu teen xóa phông y như các lens tele hoặc những lens có khẩu độ lớn. Vậy thì hôm nay việc biết phương pháp chụp ảnh xóa phông bởi len 18 55 đang trở phải vô thuộc hữu ích khiến cho bạn thực hiện nay được những bức hình vừa ý nhất.

Xem thêm: Khoảng Cách Giữa Đường Thẳng Và Mặt Phẳng Song Song, Khoảng Cách Giữa Hai Mặt Phẳng Song Song

Hướng dẫn giải pháp chụp xóa phông bằng lens 18 55

Để triển khai chụp hình ảnh xóa phông bằng máy hình ảnh sử dụng len 18 55 thì bạn phải Setup thông số của sản phẩm như sau:

Bước 1: các bạn hãy Zoom vào tiêu cự 55mm


*

điều chỉnh các thông số kỹ thuật trên sản phẩm ảnh

Bước 2: Mở khẩu độ lens kit

Khi đã tiến hành xoay tiêu cự về khoảng tầm 55mm thì chúng ta nên để khẩu mở buổi tối đa tất cả thể, khẩu độ thông thường hay sử dụng là F/5.6 thay vị F/8 tốt F/11…

Bạn yêu cầu chú ý, ví như như khẩu độ (F) càng to thì độ xóa fonts càng mạnh. Bởi vì lens kit khẩu độ mở không được mập nên bạn cần phải tăng ISO lên cao hơn 100 có thể là 320 hoặc 400…

Tốt nhất, các bạn đừng để cao quá 800 bởi lúc đó hình ảnh sẽ dễ bị noise (Nhiễu hạt) hơn. Đồng thời, các bạn cũng buộc phải tăng vận tốc màn trập lên một chút để rất có thể làm hạn chế độ nhòe đến bức hình ảnh do bị rung tay.

Bước 3: Điều chỉnh khoảng cách đứng phù hợp

Khoảng bí quyết đứng của chúng ta so với mẫu được chụp nên càng ngay sát càng tốt. Ví dụ chúng ta chụp hình ảnh chân dung, đối với lens Kit trường hợp xóa phông giỏi chắc chỉ chụp được bán thân mà lại thôi.

Bạn đề xuất phải để ý chọn khoảng cách gần đơn vị được chụp nhất, trường hợp như tiêu từ bỏ ở khoảng 55mm thì bạn hãy đứng giải pháp xa mẫu khoảng chừng 1,5-2m là vừa. Rộng nữa, bài toán chụp cận cảnh gần cửa hàng với khoảng cách ngắn cũng biến thành góp phần tạo cho bức hình ảnh có độ xóa phông và bokeh đẹp nhất hơn.

Xem thêm: Cách Xem Video Hạn Chế Độ Tuổi Trên Youtube, Cách Để Xem Video Giới Hạn Độ Tuổi Trên Youtube

Bước 4: Sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Cuối cùng nếu bạn chưa ưng ý với khoản xóa phông này thì còn một giải pháp nữa bạn phải dùng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp nhằm hỗ trợ. Hiện nay, có tương đối nhiều phần mềm sửa đổi hình ảnh thông minh giúp bạn căn chỉnh bức hình của chính mình trở đề xuất độc đáo, dễ nhìn theo ý muốn điển hình như: Photoshop, AI,…


*

kết quả thu được

Trên trên đây là chia sẻ về bí quyết chụp xóa font với lens 18-55, dongphuctienan.com.vn hy vọng đã góp được các bạn có được những thông tin hữu ích để nâng tầm kỹ năng tay nghề chụp ảnh của mình.