CÁCH CHỤP ẢNH MÀN HÌNH IPHONE 5

     

Chụp hình ảnh màn hình iPhone cũng giống như chụp ảnh màn hình thiết bị tính, để giúp đỡ bạn lưu lại đông đảo nội dung quan tiền trọng. Nội dung bài viết sẽ phía dẫn chúng ta đọc những cách chụp screen iPhone trên số đông phiên bạn dạng từ iPhone 5, 5s, 6, 6s, 7, 7 Plus, 8/8 Plus mang đến iPhone X, Xr, Xs, iPhone 11, iPhone 12.

Bạn đang xem: Cách chụp ảnh màn hình iphone 5

1. Chụp màn hình hiển thị iPhone không tồn tại nút Home

iPhone X, iPhone XR, iPhone XS / Phone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 là hầu như thiết bị đã có được lược vứt nút Home. Để chụp màn hình hiển thị trên các iPhone này bạn làm như sau:

Bước 1: Đồng thời nhấn và thả nút sườnnút tăng âm lượng.


Bước 2: đụng vào ảnh chụp màn hình ở góc dưới bên trái, chỉnh sửa nếu cần, rồi nhấn Xong.

Bước 3: lưu lại vào Ảnh/Tệp hoặc phân chia sẻ, xóa hình ảnh chụp màn hình iPhone.

2. Chụp screen iPhone gồm nút Home

iPhone 8 về bên trước là rất nhiều iPhone có nút trang chủ cứng, để có thể chụp màn hình trên các iPhone này chúng ta nhấn và tiếp đến thả đôi khi nút trang chủ và nút nguồn (iPhone 4, 5) hoặc nút home và nút sườn (iPhone 6, 7, 8).


Sau đó làm theo bước 2, 3 ngơi nghỉ trên là được.

3. Chụp ảnh màn hình iPhone bằng nút trang chủ ảo

Nếu liên tục phải chụp màn hình hiển thị iPhone chúng ta có thể thêm công dụng này vào thao tác làm việc với nút home ảo để mà chụp nhanh hơn.

Bước 1: bật nút trang chủ ảo

Bước 2: truy vấn vào thiết đặt Home ảo:

Trên quả táo 13, 14: chúng ta vào Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > AssistiveTouchTrên game ios 12 trở xuống: các bạn vào Cài đặt > Cài để chung > Trợ năng > AssistiveTouch.

Bước 3: nhận vào mục đụng hai lần để tuyển lựa tác vụ thực hiện. Lúc đó một danh sách hiển thị các tác vụ để người dùng lựa chọn, nhấn vào Chụp hình ảnh màn hình. Vì vậy khi bạn muốn chụp ảnh màn hình thì chỉ việc nhấn 2 lần vào hình tượng nút home ảo nhằm chụp hình ảnh màn hình là xong.

Xem thêm: Một Mẫu Bằng Bao Nhiêu Sào ? Bao Nhiêu M2 ? Đối Với Bắc Bao Nhiêu SàoThao tác chụp hình ảnh màn hình iPhone qua gấp đôi chạm vào nút home ảo được vận dụng với phần nhiều các mẫu iPhone hiện tại tại.

4. Chụp ảnh màn hình iPhone, ipad tablet từ nút trang chủ ảo

Nếu ngại cần sử dụng phím cứng, cũng chưa phải chụp màn hình hiển thị quá hay xuyên, bạn có thể thêm tuấn kiệt chụp màn hình iPhone vào nút home ảo.

Bước 1: Vào thiết lập nút trang chủ ảo (AssistiveTouch)

Bước 2: lựa chọn Tùy chỉnh thực đơn điều khiển

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng ngẫu nhiên sau đó lựa chọn Chụp hình ảnh màn hình từ list xuất hiện.

Bước 4: Để chụp screen iPhone, bạn nhấp vào nút Home ảo, chọn Chụp hình ảnh màn hình là được.Trên ios cũ hơn, sau thời điểm bật nút home ảo, bạn chỉ cần nhấn vào home ảo lựa chọn Thiết bị (Device) > chọn Thêm (More) > Chụp ảnh màn hình (Screenshot). Ảnh cũng sẽ được lưu vào thư mục Camera Roll với định dạng *.PNG:

*

Video lí giải chụp ảnh màn hình iPhone/iPad

Thật đơn giản dễ dàng và thuận lợi phải ko nào.

5. Chụp màn hình bằng phương pháp gõ khía cạnh lưng

Từ quả táo 14, táo đã thêm tính năng Back Tap (Gõ khía cạnh lưng), chúng ta cũng có thể sử dụng kĩ năng này nhằm chụp hình ảnh màn hình qua gõ mặt sống lưng máy mà không nhất thiết phải thao tác quá nhiều.

Cách tùy chỉnh cấu hình tính năng gõ mặt lưng để có thể chụp màn hình cũng tương đối dễ dàng. Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Trợ năng > chạm màn hình > va vào khía cạnh sau > va 2 lần/Chạm 3 lần > Chụp hình ảnh màn hình.

Xem thêm: Giải Toán 9 Bài 19 Trang 15 Sgk Toán 9, Bài 19 Trang 15 Sgk Toán 9 Tập 1

Sau khi tùy chỉnh thiết lập xong, bạn đã có thể gõ nhì lần vào mặt sườn lưng máy để mà chụp màn hình lập cập rồi. Xem xét là kỹ năng này chỉ cung cấp những iPhone 8 trở lên trên chạy hệ điều hành tiên tiến nhất của táo là game ios 14.

Chúc chúng ta thành công!


3,6 ★ 34