Cách Chữa Chai Pin Laptop

     

Sau 3-5 năm thực hiện hoặc qua 1000 chu kỳ luân hồi sạc, bạn nên vận dụng cách khôi phục pin laptop sau đây để sút thiểu triệu chứng chai pin và tăng thời hạn sử dụng.


*

Sau một thời hạn dài sử dụng, nếu pin laptop của người sử dụng vẫn còn hiện nay 30% cơ mà chỉ 5 phút sau, máy auto tắt nguồn cơ mà không thông báo gì thì chia bi thảm là sạc pin laptop của người sử dụng đã bị “chai”.

Bạn đang xem: Cách chữa chai pin laptop

Ngay lúc phát hiện nay pin chai, việc làm đầu tiên của người sử dụng là xem xét dung lượng pin laptop của bản thân đã bị hao hụt từng nào so cùng với lúc new mua. Giữa những phần mềm reviews khá tác dụng là Battery Bar (trên Windows) hoặc Coconut Battery (trên macOS). Các phần mềm này số đông được mua miễn phí, bạn cũng có thể tìm kiếm do Google. Chúng sẽ giúp bạn so sánh công suất tối đa, thời gian pin laptop hiện tại của chúng ta với một trái pin new để chúng ta biết được nên phục sinh pin hay cố gắng thế pin mới hoàn toàn để thực hiện laptop giỏi nhất.

Nếu chứng trạng chai sạc laptop của khách hàng không quá cực kỳ nghiêm trọng thì chúng ta có thể phục hồi pin máy tính theo phương pháp dưới đây. Dù bắt buộc giúp đem về trạng thái 100% như khi mới sắm nhưng nó sẽ giúp đỡ hồi phục pin máy tính xách tay được 60-80%, giúp bạn giải quyết và xử lý được các bước trơn tru hơn. Điều thú vị là bí quyết sửa pin laptop bị chai này bạn có thể thực hiện ở nhà với những thao tác vô cùng solo giản.

*

Cách phục sinh pin máy tính xách tay bị chai sau một thời hạn sử dụng

Bước 1: Đầu tiên, các bạn sử dụng laptop mà không nên cắm nguồn. Xài cho tới khi lắp thêm hết pin và tự tắt nguồn.Bước 2: Lật máy vi tính ngược xuống, đẩy những lẫy, vơi nhàng toá pin ra khỏi máy tính xách tay của bạn.

*

Bước 3: các bạn đợi một thời gian ngắn khoảng tầm 5 phút mang lại pin hết nóng. Sau đó, các bạn lấy vải mềm nhằm lau sạch địa điểm tiếp xúc giữa chân pin và laptop.

Xem thêm: Phân Dạng Bài Tập Về Dao Đông Điều Hòa Có Đáp Án, Bài Tập Trắc Nghiệm Dao Động Điều Hòa Có Lời Giải

Bước 4: các bạn lắp lại sạc pin vào laptop, cắm bộ sạc vào mối cung cấp điện.Bước 5: sạc pin pin máy tính xách tay cho đầy 100%. Lưu ý rằng, ở đoạn này bạn tránh việc mở laptop lên mà buộc phải tắt máy cho tới khi sạc sạc đầy.Bước 6: lúc pin laptop đã đầy 100%, bạn rút cỗ sạc ra và sử dụng máy cho đến khi pin không còn hẳn.Bước 7: Bạn tiến hành cách pin sạc - xả pin làm việc trên thêm 5-6 đợt tiếp nhữa để phục hồi dung tích pin máy vi tính của mình. để ý trong quy trình sạc trường hợp viên sạc bị rét quá thì đề xuất rút ra ngay, ngóng pin nguội hãy tiếp tục.

Xem thêm: Chương 1: Khái Niệm Công Nghiệp Hóa Hiện Đại Hóa Là Gì ? Công Nghiệp Hóa Hiện Đại Hóa Là Gì

Sau khi áp dụng cách phục hồi pin máy tính xách tay bị chai này, các bạn sẽ thấy thời lượng sử dụng pin máy tính mình sẽ tăng thêm đáng nhắc so với trước đây. Tuy nhiên, để ý rằng bạn chỉ nên thực hiện cách thức này khi đã kiểm soát pin máy tính cẩn thận.