Cách Chọn Mãng Cầu

     

1 lựa chọn mãng cầu xiêm ngon dựa vào màu sắc

Khi tuyển lựa mãng ước xiêm, bạn nên quan sát màu sắc của lớp vỏ mặt ngoài:Nếu vỏ có màu xoàn xanh hoặc màu vàng nhạt, căng và láng nhẵn thì đó là những quả mãng cầu xiêm mới chín tới tới, phần thịt bên trong sẽ trắng, thơm mùi đặc thù và nhiều dinh dưỡng.Tránh chọn mua phần lớn quả mãng ước vỏ bên cạnh xám xanh, bên trên thân màu loang lổ, ko đều. Phần vỏ quả không bóng bẩy mà sần sùi, vì đây là những trái còn xanh, không chín tới, ko ngon.

Bạn đang xem: Cách chọn mãng cầu

Chọn mãng ước xiêm ngon dựa vào màu sắc

2 lựa chọn mãng mong xiêm dựa vào gai mắt của quả

Những trái mãng cầu vừa chín tới, thơm ngon sẽ có được phần gai mắt mềm, to lớn với khoảng cách giữa các gai khá rộng.Bạn không nên chọn mua gần như quả mãng ước xiêm có nhiều gai nhọn, cứng san gần kề nhau do đây hoàn toàn có thể là số đông quả còn non, vị chát hoặc bị nghiền chín để bán.

3 nên chọn lựa mua theo mùa mãng ước xiêm

Mãng cầu xiêm ngon tuyệt nhất thường vào tầm khoảng tháng 5 cho tháng 8 cùng tháng 11 mang lại tháng một năm sau. Mãng mong xiêm đúng vụ mùa thường xuyên thịt cực kỳ mềm, thơm, chắc, dường như còn tinh giảm sử dụng những hóa hóa học ép chín độc hại.Nếu tải mãng mong xiêm trái vụ thường sẽ không còn ngon, dễ bị sâu bệnh, côn trùng nhỏ hoặc ong đốt. Phần thịt bên phía trong sẽ chua, khô rộng và các thớ làm thịt thì rời rạc. Đặc biệt mãng cầu xiêm trái vụ thường có mức giá khá cao.

Xem thêm: Loài Vật Nào Đẻ Nhiều Con Nhất Trong Một Lứa ? Những Con Thú Nào Đẻ Nhiều Con Trong Một Lứa

4 dùng tay sờ vào trái mãng mong để chọn quả ngon

Khi lựa mãng mong xiêm, chúng ta có thể dùng tay nhằm thử nắn quả để cảm nhận độ cứng, mềm của từng trái. Nếu như phần vỏ ngoại trừ cứng thì đó là trái còn xanh, non.Nếu phần vỏ ko kể quá mềm thì đây là trái mãng cầu đã thừa chín, dễ úng và nhiều khi còn bị lỗi hỏng mặt trong.Bạn có thể dùng tay vỗ vơi vào thân quả, ví như phát ra âm nhạc to, vang thì đấy là những quả bị rỗng mặt trong, ăn sẽ không ngon.

Xem thêm: Công Thức Phân Tử Của Toluen Có Công Thức Cấu Tạo Nào Sau Đây

Dùng tay sờ vào trái mãng ước để chọn quả ngon

5 cách phân biệt mãng mong xiêm và quả na xiêm miền Bắc

Mãng cầu xiêm còn có một tên điện thoại tư vấn khác được người miền bắc ưa ưa chuộng sử dụng đó là na xiêm, nhưng này lại khác hoàn toàn với na xiêm khu vực miền bắc về cả điểm sáng hình dáng bên ngoài lẫn hương thơm vị.Mãng cầu xiêmNa xiêm miền BắcTên gọiNa xiêm miền NamQuả mãng cầu xiêm miền Bắc, nê rừng, na rừng hoặc lục bátMùa vụTháng 5 mang lại tháng 8 cùng tháng 11 mang đến tháng một năm sauKhoảng tháng 3 cho tháng 5Hương vịVị chua thanh, giết thịt mềm, dày cơmThịt bên phía trong màu white hoặc hơi hồng, vị chát nhẹ, không nhiều ngọt và không thơmĐặc điểmCó hình bầu dục, form size khá lớn, cân nặng thường ở khoảng 5 – 8kg/quảTrên thân quả có rất nhiều gaiCó dáng vẻ gần kiểu như quả xoài, vỏ sờ vào nhám, không láng.Có màu sắc xanh, rubi xen kẽ
Cách khác nhau mãng mong xiêm cùng quả mãng cầu xiêm miền BắcNhững dịp lễ tết, người ta thường yêu thích dùng mứt mãng mong xiêm để nhâm nhi, nếu bạn có nhu cầu tự tay làm được một mẻ mứt ngon thì hãy vận dụng những biện pháp trên để chọn cài đặt được mãng cầu ngon làm cho mứt nhé!

Tham khảo một vài công thức làm cho mứt mãng ước để nhâm nhi ngày đầu năm mới nhé!


Qua nội dung bài viết này, Điện đồ vật XANH hy vọng đã sở hữu đến cho bạn một số kinh nghiệm tay nghề hay trong bí quyết chọn download mãng cầu xiêm ngon để làm mứt ngày Tết. Chúc bạn thành công xuất sắc và có mẻ mứt mãng cầu đúng theo ý thích của chính mình nhé!