Cách Chiên Khoai Lang Giòn Ngon

     

Một trong số những món ăn vặt luôn luôn phải có của các bạn trẻ trong các buổi họp hành là khoai lang chiên. Từng lần nhắc tới món này, nhiều người không ngăn nổi sự thèm thuồng mà yêu cầu làm tức thì một mẻ khoai chiên oi bức để thưởng thức. Cách có tác dụng khoai lang chiên cũng khá đơn giản, Dạy làm Bánh Á Âu sẽ bật mý với chúng ta công thức có tác dụng bánh ngon tuyệt vời trong bài viết dưới phía trên nhé!

*

Khoai lang rán vàng giòn thơm phức (Ảnh: Internet)

Người Việt mếm mộ khoai lang không chỉ bởi vị phệ thơm, ngọt bùi hơn nữa vì một số loại củ này đang gắn bó với tất cả dân tộc thừa qua phần đông thăng trầm lịch sử dân tộc oai hùng. Có lẽ rằng cũng chính vì điều này nhưng dù có hàng ngàn món ăn mới thành lập và hoạt động nhưng người việt nam vẫn luôn luôn nhớ các món ngon mộc mạc được chế biến từ củ khoai. Không ai biết chắc chắn rằng công thức làm cho khoai lang chiên tất cả từ lúc nào nhưng bất kể đứa trẻ nào cũng mê mẩn những miếng khoai quà ươm vừa giòn vừa ngọt bùi.

Bạn đang xem: Cách chiên khoai lang giòn ngon


Mục Lục

Cách làm cho khoai lang chiên đối kháng giản, thơm ngon tại nhàKhoai lang rán bơ miếng trònKhoai lang tẩm bột chiên giòn miếng dàiKhoai lang chiên ngào đườngTìm hiểu về món ăn vặt khoai lang chiên

Cách làm khoai lang chiên đối kháng giản, thơm ngon tại nhà

Khoai lang cừu bơ miếng tròn

Nguyên liệu
Dầu ăn uống thực vật: 500mlKhoai lang: 500 gramBơ lạt hoặc bơ Tường AnGiấy ngấm dầu
Các cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ, cọ khoai cho sạch sẽ rồi dìm trong nước muối pha loãng 15 phút nhằm khoai ra không còn nhựa và không bị thâm. Hết thời gian thì vớt khoai ra, nhằm ráo nước.

Cắt khoai lang thành lát mỏng, khoai càng mỏng tanh sẽ càng cấp tốc chín cùng giòn.

*

Ngâm khoai vào nước rét (Ảnh: Internet)

Chiên khoai

Đổ dầu ăn đủ để chiên ngập khoai vào chảo, đun sôi. Khi thấy dầu nóng già thì đổ khoai vào chiên.

Dùng đũa đảo nhẹ nhằm khoai chín đều, hạ lửa nhỏ dại xuống. Đợi từng miếng khoai cong lại, chín đa số rồi vớt ra thật nhanh.

Tiếp tục thực hiện quy trình chiên khoai lang đến hết phần vật liệu đã chuẩn bị.

*

Công đoạn cừu khoai lang (Ảnh: Internet)

Hoàn thiện cùng thưởng thức

Cho bơ lạt vào trong chảo nhỏ, đun tan chảy, thêm 2 thìa đường, 1 thìa muối hạt cùng một chút nước lọc vào bơ, khuấy đều.

Đợi hỗn hợp sôi rồi rưới lên phần khoai lang vừa cừu là xong công thức có tác dụng khoai lang cừu bơ. Bạn nên nhâm nhi món ăn vặt thu hút này kèm cùng với một nhiều loại nước uống đuối lạnh nhưng mình yêu thương thích.

*

Trộn khoai lang rán với hỗn hợp bơ (Ảnh: Internet)

Yêu mong về thành phẩm

Các miếng khoai lang chiên vàng phần nhiều bắt mắt, giòn tan cùng thơm bơ rất kích say đắm vị giác.

*

Khoai lang rán bơ giòn ban, thơm nực (Ảnh: Internet)

Khoai lang tẩm bột chiên giòn miếng dài

Nguyên liệu
Khoai lang: 2 – 3 củBột khoai hoặc bột gạo: 30 gramBột chiên giòn: 30 gramBột mì: 15 gramNướcGia vị: muối, đường
Các bước làm

Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ khoai lang, cọ rồi dìm với nước sạch.

Dùng dao cắt khoai thành những thanh to nhiều năm như ngón tay. Tiếp theo, ngâm khoai cùng với nước muối loãng thêm 10 phút nữa, vớt ra nhằm ráo.

*

Cắt khoai thành các thanh dài đều nhau (Ảnh: Internet)

Pha bột rán khoai lang

Lấy âu lớn, lần lượt cho bột khoai, bột mì, bột chiên giòn cùng muối và đường vào, trộn hầu hết để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Từ tự thêm từng chút nước vào âu các thành phần hỗn hợp bột, khuấy đều. Lúc thấy các thành phần hỗn hợp sánh đặc, gồm độ sệt vừa ý thì dừng lại.

Lưu ý: không nên đổ một lần rất nhiều nước vào âu bột vì nếu như không cẩn thận, bột bị loãng sẽ không còn thể dùng để chiên khoai.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Bài Văn Lớp 9 Tất Cả Các Bài, Ngữ Văn 9, Tổng Hợp Văn Mẫu Hay Nhất

Chiên khoai

Đổ khoai lang vào các thành phần hỗn hợp bột, trộn đều. Sau đó, đun cho nóng dầu trong chảo rồi gắp khoai cho vào chiên.

Chiên khoai lang cho đến khi vàng giòn thì vớt ra đĩa tất cả lót sẵn giấy ngấm dầu.

*

Chiên khoai lang tẩm bột (Ảnh: Internet)

Yêu ước thành phẩm

Khoai lang tẩm bột chiên nặng mùi thơm đặc thù của khoai, bên phía ngoài giòn, có màu vàng dễ nhìn còn bên trong lại mềm mềm, hấp dẫn.

*

Thành phẩm rất đẹp mắt, thơm ngon, giòn tan (Ảnh: Internet)

Khoai lang chiên ngào đường

Nguyên liệu
Khoai lang: 3 củĐường cat trắng: 500 gramChanh tươi: 1 tráiMè trắng rang vàng: 100 gram
Hướng dẫn thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch với nước. Sau đó, cắt khoai thành những miếng vuông hoặc lát tròn mỏng manh vừa ăn.

Lưu ý: Hòa tan một chút muối với nước, khoai sau khi cắt thì bỏ vô ngâm với nước muối hạt để không biến thành thâm đen.

Rửa sạch sẽ khoai một đợt tiếp nhữa rồi vớt ra rổ, nhằm ráo nước.

Chiên khoai

Bắc chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn uống vào. Đợi dầu nóng lên rồi đến khoai vào rán đều các mặt .

Khi thấy khoai đang chín vàng phần lớn thì thực hiện vớt khoai ra đĩa gồm lót sẵn giấy ngấm dầu.

*

Chiên khoai lang ngập dầu để khoai chín phần đông và giòn rộng (Ảnh: Internet)

Cho khoai vào ngào đường

Bắc một cái chảo không giống lên bếp, cho đường thuộc 200 ml nước đun sôi để nguội vào nấu nướng trên lửa vừa.

Khi thấy nước con đường hơi cạn thì thêm nước cốt chanh và khoai lang vào trộn đều làm thế nào để cho đường phủ rộng các mặt của khoai lang.

Hoàn thiện và thưởng thức

Đổ khoai đang ngào con đường ra khay, rắc mè trắng lên trên mặt rồi hóng khoai nguội hoặc đến khoai vào lò vi sóng để làm khô mặt đường là dứt công thức làm khoai lang chiên ngào đường.

Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức khoai ngay sau thời điểm làm kết thúc với một tách trà lạnh hoặc bất kỳ loại thức uống làm sao mình yêu thích. Nếu ăn uống không hết các bạn cho khoai vào lọ thủy tinh, đậy bí mật nắp để bảo quản.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cắt Chữ Cái Phần 1, Cách Cắt Chữ Cái Bằng Giấy

Yêu ước thành phẩm

Khoai lang rán ngào con đường giòn giòn, ngọt ngọt lại bự bùi siêu kích mê thích vị giác, khoai được rán vàng hầu như đẹp mắt, không bị cháy.