Cách chiên cá khô ngon

     

Trên thực tế có khá nhiều cách cừu cá cơm trắng khô ngon solo giản, kích ưa thích vị giác tuy thế thường bị vứt quên, sao lãng. Đã mang lại lúc những bà nội trợ biến tấu khô cá cơm thành 3 cách chế biến dân dã, ngày tiết kiệm thời hạn trong cách cách làm cho cá thô ngon sau đây.

Bạn đang xem: Cách chiên cá khô ngon


*
Top 3 biện pháp chiên cá cơm khô đối chọi giản có thể ăn tức thì hoặc để dành dùng dần
Cách cừu cá cơm khô ngon giòn dễ dàng vị mặnHướng dẫn chế biếnCách chiên cá cơm khô ngon giòn vị ngọtCách chiên cá cơm khô ngon giòn vị cay

Cách cừu cá cơm khô ngon giòn đơn giản dễ dàng vị mặn

Cách cừu cá cơm trắng khô ngon vị mặn rất đơn giản dễ dàng và ko mất thời gian. Đặc biệt, nếu chưa sử dụng ngay thì chúng ta có thể để cá cơm trắng khô thật nguội, bảo quản trong hủ thuỷ tinh, đậy nắp chặt cẩn trọng và bảo vệ nơi khô ráo, nhoáng mát.


*
Chiên cá cơm hanh hao đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

300g cá cơm trắng khô, Dầu ăn, Hành tím hoặc hành lá

Hướng dẫn chế biến

Bước 1 Sơ chế khô cá cơm

Chúng ta tiến hành rửa sạch cá cơm trắng khô xong để ráo nước. Nếu tìm cá cơm trắng đầu nhỏ thì chúng ta cũng có thể để nguyên đầu cá. Nếu tìm loại cá to ra thêm một chút thì bạn nên nhặt sạch đầu và ruột cá để khô được sạch sẽ, né vị đắng của ruột.

Bước 2 Sơ chế hành tím hoặc hành lá

Nếu chắt lọc hành tím thì chúng ta cần tách bóc vỏ, rửa không bẩn rồi thái theo từng lát mỏng. Nếu sàng lọc hành lá thì bạn cần nhặt lá úng, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn. Ngược lại, so với các món kho, rim, hành lá thường cắt nhuyễn.

Bước 3 Xào hành tím/hành lá

Bạn cho chảo lên bếp, hóng chảo đủ nóng thì mang đến dầu ăn uống vào. Tiếp theo, chờ dầu sôi, chúng ta cho hành tím hoặc hành lá vào xào sơ sơ rồi vớt hành ra bát nhỏ.

Bước 4 xong món cá cơm chiên hành

Bạn cho 1 chảo không giống lên bếp rồi mang lại cá cơm khô vào rang lửa nhỏ tuổi cho cho đến lúc cá cơm giòn. Khi đã làm thấy cá khô giòn, bạn cho phần hành đang xào sơ vào hòn đảo qua lại rồi tắt bếp.

*Lưu ý: Nếu rang cá cơm trắng khô ngon, kỹ thì thời gian dùng cá kéo dài đến vài tuần hoặc cả mon vẫn đảm bảo chất lượng. Về phiên bản chất, cá cơm khô đã có vị mặn đặc thù của biển lớn nên phần lớn các bà chuyên lo việc bếp núc thường không thêm hương liệu gia vị vẫn đậm đà.

Xem thêm: Từ Vựng Và Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 9, Giải Sgk Tiếng Anh 9

Cách làm khô cá Chạch ngonCách chế biến cá thu một nắngKhô cá dứa kho tộ
Cách sản xuất cá bò khôKhô con cá quả 1 nắng có tác dụng món gì ngonCách chiên khô cá tra phồng
Cách nấu bếp cá nục khô ngon

Cách cừu cá cơm khô ngon giòn vị ngọt

Cách chiên cá cơm trắng khô ngon này để giúp đỡ bạn giữ được hoàn toản độ giòn khi chiên cá khô, trộn vào với vị ngọt ngọt của gia vị và hương vị bùi bùi của mè. Không chỉ ngon nhiều hơn rất bồi bổ và thơm.


*
Cách cừu cá cơm trắng mặn ngọt cùng với mè

Nếu các bạn là người không chỉ là thích ngọt ngoài ra thích chút chua nhuốt nhuốt cho đỡ ngấy thì đừng bỏ qua mất món Cách rim cá cơm trắng khô vị chua ngọt!

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

300 gram cá cơm trắng khô1 muống nêm canh đường, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm ngon, dầu ăn

Cách tiến hành cá cơm khô chiên giòn vị ngọt

Bước 1: chúng ta rửa sạch sẽ cá cơm, để một lúc cho ráo nước.Bước 2: Đun lạnh chảo, đến cá cơm trắng khô vào rang cho đến lúc giòn rụm thì mang đến dầu ăn uống và 1 muỗng nhỏ canh nước mắm ngon vào. Bước 1: các bạn rửa thật sạch cá cơm, để một lúc mang lại ráo nước.Bước 3: Rắc đường hòn đảo qua đến đường kết dính cá, tắt phòng bếp và có thể rắc mè đảo đều là hoàn tất.

*Lưu ý:

Nếu yêu thích kiểu kẹo, sệt hơn một chút thì bạn cũng có thể tự tay pha lếu láo hợp: Đường + nước mắm nam ngư + Nước lọc rồi hòa tan. Tiếp theo đem nấu hỗn hợp này lên cho sánh lại, mang lại cá vẫn rang giòn vào đảo cho thấm, tắt phòng bếp rồi thêm mè là hoàn thành.

Cách rán cá cơm khô ngon giòn vị cay

Nếu là 1 người thích ăn cay thì ko kể món cá cơm khô rán tỏi ớt, bạn đừng quăng quật qua cách chiên cá cơm khô cùng rất ớt này nhé! Hương vị quan trọng đặc biệt của cá cơm trắng chiên sẽ tiến hành nhân lên gấp nhiều khi hòa quyện thuộc vị ớt cay nồng.


*
Món cá cơm trắng khô rán giòn vị cay dân gian nhưng cực kỳ kích ưa thích vị giác

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g cá cơm trắng khô, Hành lá, Tỏi, Ớt tươi, Nước mắm, Dầu ăn

Cách thực hiện cá cơm khô cừu giòn vị cay

Bước 1 Sơ chế cá cơmBước 2 Sơ chế Hành ớt, tỏi: Hành rửa sạch, cắt từng khúc một ngắn. Đối cùng với ớt, bạn cần rửa sạch, lọc bỏ hạt với thái lát. Đối cùng với tỏi, các bạn hãy tách bóc vỏ, rửa không bẩn rồi băm thật nhuyễn. Bước 3 cừu cá cơm. Ở biện pháp làm này, bạn có thể cho tỏi vào rang cùng cá cơm trắng hoặc phi thơm tỏi rồi bỏ vào bước cuối cùng đều được. Bước 4 dứt món ăn: sau thời điểm cá cơm khô thật giòn, thơm, bạn bắt đầu cho một ít dầu ăn uống hoặc dầu tỏi phi rồi cho 1 muỗng canh nước mắm đã chuẩn bị cùng ớt, hòn đảo đều rồi tắt nhà bếp là được.

*Lưu ý: tùy thuộc vào mức độ ăn cay của mái ấm gia đình mà bạn thêm vào lượng ớt phù hợp. Đối với đa số ai thương yêu khẩu vị cay cay, ngọt ngọt thì có thể cho thêm vào một trong những ít đường kiểu vị ram cũng khá bắt cơm.

Xem thêm: Cách Làm Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Ngon Lại Dễ Làm

Ngày nay, trên thị phần xuất hiện nhiều mẫu mã các một số loại thực phẩm chứa lượng chất đạm lớn khiến khẩu phần ăn có phần trùng lặp, tạo ngao. Mong muốn với 3 biện pháp chiên cá cơm khô ngon trên hoàn toàn có thể giúp bạn chuyển đổi khẩu phần ăn thêm phần lạ miệng, hấp dẫn trở lại.