Cách chèn hình trong latex

     

Việc chèn hình riêng dòng không có vấn đề gì. Trong TeXMaker các bạn chọn LaTeX, Includegraphics{file}, sau đó duyệt thư mục để tìm file hình và TeXMaker sẽ chèn hình vào văn bản riêng trên dòng độc lập với văn bản, các bạn có thể set center. 

Ở đây ta trao đổi về việc chèn hình vào đoạn văn bản hiện hành. Hình sẽ nằm bên trái hoặc bên phải đoạn văn bản.Bạn đang xem: Cách chèn hình trong latex

Cách 1: Tạo hai hộp bởi lệnh \parbox{kích thước}{nội dung} đặt song hành. Cách làm này thủ công. Các bạn phải điều chỉnh kích thước của hình, kích thước của văn bản sao cho phù hợp.

Bạn đang xem: Cách chèn hình trong latex

Khai báo trước \begin{document}

\usepackage{wrapfig}

Đặt môi trường này\begin{wrapfigure}{l}{6cm}\includegraphics{hoa.jpg}\end{wrapfigure}vào ngay trước đoạn văn bản cần chèn.

Xem thêm: Phép Chia Phân Số - Toán Lớp 4 Trang 135, 136

\documentclass{book}\usepackage{inputenc}\usepackage{babel}\usepackage{graphicx}\usepackage{wrapfig}\usepackage{times}\usepackage{geometry}\begin{document}Chị T. (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết chiều 2-3, chị đến điểm giao dịch của Ngân hàng Techcombank tại tòa nhà Centre Point trên đường Nguyễn Văn Trỗi (Phú Nhuận) để đổi sổ tiết kiệm và rút tiền trong tài khoản, nhưng vừa đến cửa bảo vệ đã thông báo hệ thống mạng ngân hàng bị trục trặc toàn hệ thống nên không thể thực hiện được giao dịch và hẹn chị quay trở lại vào hôm sau.\begin{wrapfigure}{l}{6cm}\includegraphics{hoa.jpg}\end{wrapfigure}Nhiều khách hàng khác cũng bức xúc vì không thể thực hiện các giao dịch tại quầy như chuyển khoản, mở sổ tiết kiệm…Trao đổi với Tuổi Trẻ tối nay, đại diện NH Techcombank xác nhận việc truy cập qua mạng đường dài bị trục trặc dẫn đến một số giao dịch tại quầy không thể thực hiện được trong ngày hôm nay, 2-3. Tuy nhiên hệ thống ATM và kênh thanh toán liên ngân hàng vẫn hoạt động.Đến 21g15, hệ thống mạng của ngân hàng này đã hoạt động lại bình thường.Chị T. (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết chiều 2-3, chị đến điểm giao dịch của Ngân hàng Techcombank tại tòa nhà Centre Point trên đường Nguyễn Văn Trỗi (Phú Nhuận) để đổi sổ tiết kiệm và rút tiền trong tài khoản, nhưng vừa đến cửa bảo vệ đã thông báo hệ thống mạng ngân hàng bị trục trặc toàn hệ thống nên không thể thực hiện được giao dịch và hẹn chị quay trở lại vào hôm sau.\end{document}chú ý tham số l và r. Ngoài ra bạn phải có hình đặt tại thư mục chứa file TeX.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Lột Da Nhân Dừa Sầu Riêng, Bánh Lột Da (Bánh Pía) Nhân Khoai Môn


*

Các bạn thấy, LaTeX tự động điều chỉnh vị trí của văn bản và của hình. Sau khi chạy hết chiều cao của hình, LaTeX sẽ đặt văn bản trở lại bình thường.