CÁCH CÀI WIN 8.1 PRO BẰNG USB

     

Trong những phương pháp cài Windows thông dụng hiện nay, đa số người thường lựa chọn cài Win từ USB vị bạn chỉ cần một thiết bị nhỏ tuổi gọn, không phức tạp như sở hữu Win bằng DVD theo phong cách làm truyền thống. Bạn có thể cài Win 7 từ USB, thiết lập Win 10 bởi USB hay Win 8.1 bởi USB rất giản đơn dàng.

Bạn đang xem: Cách cài win 8.1 pro bằng usb

Ngay cả khi Windows bị lỗi, bạn vẫn rất có thể cài Win dễ ợt mà tốc độ cài sẽ cấp tốc hơn cấp 3 lần so với sử dụng đĩa DVD. Không bắt buộc phải chuẩn bị đĩa DVD, đầu phát âm đĩa, chỉ cần thiết bị USB bé dại gọn là bạn cũng có thể cài mới hệ điều Windows dễ dàng. Bài viết dưới đây đã hướng dẫn bạn đọc cách cài Windows 8.1 từ USB.


Hướng dẫn cài Windows 8.1 trường đoản cú USB

Trước khi tiến hành cài Win 8.1, người dùng cần chuẩn bị những yêu thương cầu: USB dung tích 4 GB trở lên, vày khi giải nén gile .ISO Win 8.1 dung lượng lớn vào mức 3.52 GB.

File ISO của Win 8.1. Để download file ISO bạn đọc hoàn toàn có thể tải theo link dưới đây.

Bước 1:

Trước hết bọn họ sẽ tạo USB boot bằng ứng dụng Rufus. Bạn hãy kiểm tra chuẩn Boot của máy tính là Legacy (BIOS) với UEFI (UEF). Nếu máy tính bạn đang dùng là Windows 32-bit thì chắc chắn rằng đó là chuẩn Legacy Boot. Nếu là Windows 64-bit để kiểm tra bạn đọc thực hiện theo nội dung bài viết Khái niệm về chuẩn chỉnh UEFI trong máy tính.

Sau lúc đã đánh giá xong, bạn thực hiện tạo USB Boot bằng Rufus. Cách tiến hành bạn gọi trong nội dung bài viết Cách tạo nên USB Boot, USB thiết lập Windows bằng Rufus.

Lưu ý tại hình ảnh của Rufus, giả dụ Boot chuẩn Legacy thì chọn MBR partition scheme for BIOS or UEFI-CMS, nếu chuẩn UEFI thì bạn chọn MBR partitions scheme for UEFI. Tiếp đến chọn Start để ban đầu tạo USB Boot.


Sau khi chế tác USB Boot xong, chúng sẽ tiến hành file thiết đặt như hình dưới đây.


Bước 2:

Cắm USB vào laptop rồi ấn vào phím Boot Option hiển thị trên màn hình. Tùy theo từng hãng đồ vật mà sẽ sở hữu được các phím tắt để truy cập vào giao diện BIOS không giống nhau. Để biết rõ phím tắt mình bắt buộc dùng là gì, truy vấn vào bài viết Hướng đưa vào BIOS trên các dòng máy vi tính khác nhau.

Bước 3:

Trong giao diện tiếp theo, cần sử dụng mũi tên để dịch rời lên với xuống, nhấn lựa chọn vào USB Storage Device rồi nhận Enter để cài đặt Windows 8.1 tự USB.

Lưu ý, đồ họa BIOS của từng mẫu máy sẽ khác biệt nên câu hỏi nhấn lựa chọn thiết bị USB vẫn khác nhau. Ví dụ điển hình với đồ họa như tiếp sau đây thì bọn họ sẽ nhấn chọn vào Hard Disk.


Hoặc với đa số dòng máy chuẩn UEFI thì người dùng sẽ nhấn vào dòng có dạng UEFI: trên USB đang dùng.

Bước 4:

Chờ máy tính nhận dạng thiết bị, rồi xuất hiện thêm giao diện lựa chọn ngôn ngữ, thời gian, bàn phím. Phần Language khổng lồ install với Keyboard or đầu vào method rất nhiều chọn là English (United state).

Xem thêm: Giải Toán 9 Bài 17 Trang 14 Sgk Toán 9 Tập 1, Giải Bài 17 Trang 14

Phần Time sẽ chọn là Vietnam nhé. Kế tiếp nhấn nút Next ở bên dưới.

Bước 5:

Nhấn tiếp vào mục Intall Now nhằm tiến hành thiết đặt hệ điều hành. đợi màn hình thiết lập is starting kết thúc.


Bước 6:

Xuất hiện những điều khoản thiết đặt Windows, nhấn vào I accept the license terms và click vào Next.

Bước 7:

Xuất hiện tùy chọn setup Windows, nhấp chuột vào Custom: Install Windows only (advanced).

Bước 8:

Tiếp đến bọn họ sẽ triển khai phân vùng ổ đĩa thiết lập Windows. Hình ảnh tiếp sẽ cho những người dùng biết tên những ổ đĩa cùng phân vùng gồm trên sản phẩm công nghệ tính. Cột Total form size là dung tích phân vùng, cột không tính phí space là dung tích chưa thực hiện của phân vùng.

Hãy xác định dung tích ổ đĩa C trên sản phẩm công nghệ tính của mình rồi xóa phân vùng hệ quản lý điều hành cũ và các phân vùng có dung lượng dưới 1GB, chọn Delete.

Cuối cùng bọn họ sẽ còn sót lại phân vùng trống là Unallocated Space và các ổ đĩa dung lượng lớn rộng 1 GB. Nhấp vào chữ New và giữ nguyên các thông số kỹ thuật và chọn Apply để chế tạo ổ đĩa mới.


Bước 9:

Chọn ổ đĩa có dung tích lớn tuyệt nhất rồi bấm vào Next để lựa chọn thiết lập Win 8.1 vào ổ đĩa đó.

Cuối cùng máy tính xách tay sẽ tiến hành quá trình tùy chỉnh tự động.

Bước 10:

Máy tính vẫn tự khởi đụng lại và bạn sẽ rút USB khỏi vật dụng tính, rồi vật dụng sẽ liên tiếp khởi đụng lại. Khi lộ diện màn hình Personalize thì hãy đặt tên máy tính của bạn, lựa chọn màu nền và nhấn Next.

Sau đó là quá trình thiết lập cơ bản cho thiết bị tính. Nếu người dùng có chút kỹ năng và kiến thức về laptop thì rất có thể chọn Custom để thiết lập chi máu thiết lập, còn nếu như không thì rất tốt nên chọn Use express settings.

Cuối cùng là bước nhập tên đăng nhập máy tính, mật khẩu đăng nhập và phần lớn bước tùy chỉnh thiết lập khác là xong.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Đậu Nành Cho Bé, Cách Làm Sữa Đậu Nành Và Một Số Lưu Ý

Khi cài xong hệ điều hành và quản lý Win 8.1 đã cài kế tiếp các driver. Trong trường hợp máy tính xách tay bạn còn thiếu driver nào rất có thể tham khảo nội dung bài viết 5 cách cơ phiên bản để update, cập nhật driver cho máy tính, hoặc sử dụng một trong những phần mềm tự động cài driver mang đến máy tính.

Chúc các bạn thực hiện tại thành công!


5 ★ 2