Cách bảo quản tủ lạnh

     

Công dụng tuyệt vời nhất của tủ rét là bảo quản thức ăn, nhất là các một số loại thực phẩm tươi sinh sống như thịt, cá, rau, củ, quả sẽ lưu lại được độ tươi ngon lâu hơn. Tuy nhiên nếu không có cách bảo vệ khoa học thì dù là đặt trong tủ rét thực phẩm cũng ko giữ hoàn toản chất bổ dưỡng và độ thơm ngon bạn đầu, thời gian dự trữ cũng ngắn hơn. Vậy làm sao để bảo quản thực phẩm trong tủ giá một giải pháp thông minh nhất? các bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới trên đây của Điện máy Chớ béo nhé!

1. Ngăn ướp đông lạnh

Thông thường những loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản, …. được bảo quản trong chống đông lạnh. Đây là chống có nhiệt độ thấp độc nhất vô nhị trong tủ lạnh, chúng ta cũng có thể lưu trữ thực phẩm trong vài mon tùy vào cụ thể từng loại. Sau khoản thời gian mua thực phẩm từ chợ hay khôn xiết thị, các bạn nên chia thành từng phần, vừa đủ cho một lần dùng, bỏ vô túi gói kín hoặc nhằm trong hộp bít nắp kín. Nếu còn muốn dùng thì lấy một phần thực phẩm đó ra nhằm rã đông, tránh tình trạng không sử dụng hết rồi cho lại ngăn đông để tham dự trữ.

Bạn đang xem: Cách bảo quản tủ lạnh

*

Đá viên phải để ở một ngăn riêng biệt để không xẩy ra ám mùi, lây lan khuẩn

Bạn cũng hoàn toàn có thể làm đa số viên viên đá lạnh lạnh, kem, những loại rau củ đông lạnh, … tại ngăn đông lạnh. Các loại hoa màu này, tuyệt nhất là hầu hết viên đá đề nghị để riêng, không để gần những loại thực phẩm tươi sống, còn nếu như không sẽ khiến chúng bị nhiễm dơ và bám mùi hôi cực nhọc chịu.

2. Chống mát

- chống trên cùng: Đây là nơi thích hợp để tàng trữ thức ăn uống đã chế biến, thức ăn uống thừa, thứ uống vày nhiệt độ ở đây đủ lạnh nhằm giữ chúng được lâu nhưng mà vẫn thơm ngon. Vị trí chống trên cùng rất dễ dàng quan gần kề nên bạn hãy để các thực phẩm cần thực hiện trước ở phòng này.

- các ngăn mặt dưới: chúng ta có thể cho trứng, sữa, hoặc các loại thịt, thủy sản muốn sử dụng ngay nhưng mà không nên mất thời hạn rã đông. ánh sáng ở ngăn này lạnh hơn cả ngăn trên cùng nên phù hợp để các thực phẩm dễ dàng hỏng, nhưng bạn cũng bắt buộc nhớ quấn kỹ thịt, hải sản, … hoặc cho vào một hộp có nắp đậy đậy kín đáo để né rỉ nước và có mùi vào phần đông thực phẩm khác, làm dơ tủ lạnh. Không đặt vô số thức ăn một trong những ngăn bên dưới vì không khí trong tủ cần được lưu thông để triển khai lạnh đều.

*

Hãy sắp tới xếp các loại hoa màu trong tủ giá buốt một cách thông minh

- cửa nhà tủ: nên làm lưu trữ hầu như thực phẩm khô hoặc các loại gia vị, sốt do nơi đây được làm lạnh tối thiểu trong tủ. Đối với những chai đồ uống to, lương thực có cân nặng lớn yêu cầu chất ở chống dưới cùng của ô cửa tủ cùng không để sữa, cũng như các hộp sữa đang dùng dở vào vị trí này.

- Hộc tủ/ngăn kéo rau củ củ: Hộc tủ sẽ đảm bảo độ ẩm tương thích cho các loại rau, cũ, quả, duy trì được độ tươi ngon, chất dinh dưỡng khi đặt nó ở ngăn này. đề xuất phân các loại rau, củ và trái cây thành từng phần riêng cũng chính vì các một số loại trái cây như táo, chuối, đu đủ, … hoàn toàn có thể sinh ra khí ethylene gây hư hỏng các loại rau, củ. Lưu giữ ý: chúng ta phải làm lau chùi và vệ sinh thường xuyên do hộc tủ là địa điểm bất nhất trong tủ lạnh.

Xem thêm: Bài 2 Trang 33 Sgk Địa Lý 11, Quan Hệ Giữa I-Xra-En Và Pa-Le-Xtin Có Ảnh

3. Hồ hết nguyên tắc cần thiết khi sử dụng tủ lạnh

- cho thức ăn sâu vào hộp che kín

Việc mang đến thức ăn trong số hộp đậy kín trước khi cho vô tủ để giúp cho thức ăn không bị ám múi vào nhau. Rộng nữa, các bạn còn hoàn toàn có thể tiết kiệm được ko gian bằng cách xếp ông xã các vỏ hộp lên nhau, tủ lạnh vẫn trở nên gọn gàng và bắt mắt hơn.

*

Phân các loại và mang đến thực phẩm vào phần nhiều hộp đựng riêng để bảo quản tốt hơn

- sắp xếp thức ăn theo hạn sử dụng

Hãy đặt các loại thực phẩm ngay gần hết hạn sử dụng hay rất nhiều thức ăn đã được sử dụng phía bên ngoài nơi dễ thấy được nhất vào tủ lạnh để chúng ta không không để ý chúng, gây lãng phí không đáng có.

- Dán nhãn – đánh dấu thức ăn

Hãy dán nhãn lên từng một số loại thức ăn, bạn có thể ghi tên và ngày chế tao hay ngày không còn hạn sử dụng để quá trình phân loại, bố trí và tìm bọn chúng trở nên đơn giản dễ dàng hơn. Việc khắc ghi như vậy sẽ giúp bạn hối hả tìm ra được một số loại thức nạp năng lượng cần sử dụng mà không đề xuất mở nắp vỏ hộp kiểm tra. Chúng ta có thể ghi tên các thực phẩm bao gồm trong tủ với dán trước cửa ngõ tủ để hạn chế mở cửa tủ lạnh, vừa không làm mất độ lạnh khiến cho thức ăn uống dễ hỏng, vừa tiết kiệm điện năng.

*

Làm lau chùi cho tủ giá buốt theo định kỳ

- hay xuyên vệ sinh tủ

Dọn dẹp, loại bỏ những thực phẩm hư hư trong tủ lạnh tối thiểu một lần/tuần. Và thực hiện tổng dọn dẹp và sắp xếp tủ lạnh thời hạn một tháng một lượt để ngăn ngừa vi khuẩn, mộc nhĩ mốc phát triển cũng như mùi hôi cạnh tranh chịu, đảm bảo thực phẩm sẽ giữ lại được lâu hơn, an ninh cho sức khỏe gia đình bạn.

Xem thêm: Top 20 Cách Thái Mề Gà Hinh Hoa, Hướng Dẫn Cách Thái Mề Gà Đẹp Mắt

Nếu vận dụng những cách làm khoa học mà lại Điện thứ Chợ khủng đã cung ứng ở bài viết trên, chắc chắn là thực phẩm của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn trong tủ lạnh.