CÁCH BẢO QUẢN CUA BIỂN TRONG TỦ LẠNH

     

1 Cách bảo quản cua biển

Cách bảo vệ cua biển cả sống lâuĐể bảo quản cua biển khơi sống lâu lúc chưa sản xuất liền thì trước tiên bạn phải lựa chọn những con cua biển còn tươi sống, các phần tử của cua còn cử hễ và nguyên vẹn không biến thành rớt chân xuất xắc càng.Bạn bắt buộc để cua ở nơi không có tia nắng mặt trời, ẩm ướt và non mẻ. Xung quanh ra, chúng ta cũng có thể để cua trong một chiếc xô có nắp và chỉ che hờ xô lại khiến cho không khí vào, cua không bị chết ngạt.Tránh trường hợp để cua bị ngập nước hay quấn trong túi bí mật vì cua đang dễ chết và khi sản xuất thịt sẽ không thể săn chắc, tươi ngon nữa.

Bạn đang xem: Cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh

Cách bảo vệ cua hải dương sống lâuCách bảo quản cua hải dương sống trong gầm tủ lạnhNếu bạn muốn bảo quản ngại cua biển khơi còn sinh sống vào trong tủ giá buốt thì rất cần phải trải qua những giai đoạn sơ chế để bảo quản được lâu và giữ nguyên độ tươi của nó.Khi tải cua về, bạn tuyệt đối không thả cua ngay vào nước cơ mà nên để ở nơi non mẻ, vẩy lên cua một chút ít nước cùng không tháo dây buộc cua. Tiếp theo, chúng ta lật yếm cua lên, sử dụng một cây dao có mũi nhọn chọc trực tiếp vào nơi hõm dưới bụng cho đến lúc chân, càng của cua doãi thẳng.Sau đó, bạn bỏ các bộ phận mang cua và chỉ cất giữ phần thịt để chế biến. Dỡ dây buộc cua và rửa cua sạch sẽ với nước các lần và đem đi bảo quản.Bạn rất có thể sử dụng một hộp nhựa, xếp cua vào và bỏ vô ngăn mát tủ lạnh làm việc nhiệt độ khoảng 0 - 4 độ C. Với phương pháp này sẽ phù hợp với những bạn muốn chế trở thành cua trong ngày.Ngoài ra, rất có thể để cua vào một bịch hút chân không, bỏ vô ngăn đá tủ lạnh để giữ lại cua tươi thì bảo vệ được từ bỏ 2 - 3 ngày.Cua đại dương sống trong tủ lạnhCách bảo quản cua hải dương chín ở bên trong tủ lạnhĐối với cua chín bạn nên bỏ vào các túi hút chân không hoặc túi đựng thực phẩm chuyên được dùng và cho vô ngăn đá tủ lạnh sẽ bảo quản được trong tầm 2 - 5 ngày.Khi bảo quản, bạn tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được tách thịt cua ra vị sẽ dễ khiến thịt cua bị khô nứt cứng. Cùng với cách bảo vệ này cua vẫn sẽ giữ được độ tươi sạch và những chất dinh dưỡng thoải mái và tự nhiên vốn gồm của nó.Cua biển khơi chín trong gầm tủ lạnhCách bảo vệ cua đại dương đông lạnhĐối cùng với cua sốngKhi cài đặt về, bạn nên để vào rổ hoặc chỗ khô thoáng, phủ lên cua một miếng khăn ẩm để giữ lại nước cho cua sẽ bảo quản khoảng 1 tuần. Mặc dù nhiên, chúng ta nên chế biến chuyển nhanh với không để quá lâu sẽ thiếu tính độ ngọt, độ tươi của cua.Cua đại dương sống đông lạnhĐối cùng với cua không hề sốngCua khi mua về không hề sống bạn chưa thể sản xuất ngay thì nên bỏ vào túi hút chân không, bao kĩ phần miệng túi và quăng quật ngay vào phòng đông của tủ lạnh.Cua biển không còn sống đông lạnhCách bảo quản cua đại dương tươi sinh sống đi xaCua biển tươi sống ao ước gửi ra đi thì bạn phải chọn những nhỏ chất lượng, còn tươi ngon, tất cả màu xám cùng ấn vào phần yếm cua thấy cứng, chắc chắn rằng được.Trước khi tải cua đi xa nên cột chặt nhì càng cua, để rẽ vào thùng xốp có khoét lỗ nhằm không khí vào thùng và khóa lên một lớp vải độ ẩm để duy trì cua vẫn tồn tại nước trong quy trình di chuyển.Sau khi vận chuyển mang đến nơi thì bạn phải cho quẹo vào xô đang nhúng qua nước, bít nắp hờ, vẩy nước cùng cua hoàn toàn có thể sống trong tầm 1 tuần. Trong khoảng thời gian này, bạn nên tranh thủ sản xuất để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn.

Xem thêm: Cách Tắt Tạm Thời Avast - Cách Vô Hiệu Hóa (Tắt, Dừng) Avast Antivirus 2021

Cách bảo vệ cua hải dương tươi sống đi xa

2 Cách bảo vệ cua đồng

Cách bảo quản cua đồng tươiCua đồng tươi lúc mua về nếu không chế biến bạn có thể bảo quản bằng cách chuẩn bị một thau nhôm cất lượng nước vừa đủ, xếp vào đó khoảng tầm 3 viên gạch đỏ rồi đến cua vào.Với cách bảo vệ này chúng ta có thể bảo quản ngại cua còn tươi sống trong khoảng thời hạn vừa đủ nhằm kịp thời chế biến.Cách bảo quản cua đồng tươiCách bảo vệ cua đồng đang xayĐối với cua đồng đang xay, bạn nên cho túi nilon hút chân không, duy trì thật kín đáo miệng túi và cho vô ngăn đông tủ lạnh nhằm bảo quản.Với cách này chúng ta cũng có thể để cua trong tầm 1 tuần mà bồi bổ của cua không bị mất đi. Khi nấu chỉ việc lấy ra chảy đông là có thể chế biến hóa như bình thường.Cách bảo vệ cua đồng sẽ xay

3 Cách bảo quản cua hoàng đế

Cua hoàng đế khi mua về thì bạn cũng cần được sơ chế giống như như cua biển cả rồi new đem đi bảo vệ trong tủ lạnh. Chúng ta cho cua vào hộp vật liệu bằng nhựa hoặc túi hút chân không và bỏ vô ngăn đuối tủ lạnh lẽo nếu sản xuất trong ngày.Nếu bạn có nhu cầu bảo quản thời gian lâu dài thì yêu cầu cho vào chống đông tủ lạnh từ 0 - 4 độ C. Quanh đó ra, trường hợp nhà không có tủ lạnh thì bạn sẵn sàng một thùng xốp đựng nước muối bột pha loãng, bọc kín đáo cua lại, xếp vào thùng và đặt ở nơi nhoáng mát, tránh tia nắng mặt trời.Cách bảo quản cua hoàng đế

4 biện pháp chọn sở hữu cua biển cả tươi ngon

Khuỷu càng cua: Chọn những bé cua có phần khuỷu càng cua hiện thị rõ màu hồng đậm hoặc màu đỏ.Mai của cua: Chọn cua bao gồm phần mai cua biểu hiện rõ nhiều vân, săn kiên cố và khi sử dụng tay bóp dịu vào thì cử hễ linh hoạt.

Xem thêm: Cách Chế Biến Thịt Lợn Ngon Từ Thịt Lợn, 30+ Món Ngon Từ Thịt Lợn (Heo) Cực Ngon

Kẻ hở giữa mai cùng yếm cua: Dùng dao bao gồm mũi nhọn chọt vào kẻ hở thân mai và yếm cua để nhìn thấy được rõ phần màu bên phía trong và màu bên trong cua càng đỏ càng tốt.
Cách chọn mua cua biển tươi ngon
Trên đấy là một số cách bảo quản các nhiều loại cua nhưng mà Điện trang bị XANH vẫn tổng thích hợp và hy vọng gửi mang đến bạn. Hi vọng rằng với bài viết này để giúp đỡ bạn bao gồm thêm những mẹo bảo vệ cua vừa đơn giản dễ dàng vừa đa dạng nhé!